Bayer tekur dýfu vegna krabbameinsmáls

Skemmdarverk voru unnin á skrifstofum Bayer í París á dögunum ...
Skemmdarverk voru unnin á skrifstofum Bayer í París á dögunum af hópi mótmælenda. Mynd frá 14. mars. AFP

Hlutabréf þýska efna- og lyfjaframleiðslurisans Bayer tóku skarpa dýfu í kauphöllinni í Frankfurt er markaðir opnuðu í morgun, en Bayer á fyrirtækið Monsanto sem framleiðir Roundup-illgresiseyðinn. Efnið var í gær úrskurðað krabbameinsvaldur af kviðdómi í Kaliforníuríki Bandaríkjanna.

Hlutabréfin í Bayer féllu um 10,5% við opnun markaðarins í Frankfurt, en kviðdómurinn vestanhafs mun í dag ákvarða hvort og þá hversu háar bætur Bayer verður gert að greiða manni að nafni Edwin Hardeman, vegna krabbameins sem hann fékk.

Ann­ar dóm­stóll í Kali­forn­íu úr­sk­urðaði í ág­úst á síðasta ári að Roundup-ill­gresis­eyðir­inn hefði valdið garðyrkju­manni nokkr­um í rík­inu krabba­meini. Voru hon­um dæmd­ar 289 millj­ón­ir doll­ara í bæt­ur.

11.200 mála­ferli gegn Mons­anto vegna Roundup-ill­gresis­eyðis­ins bíða þess nú að kom­ast fyr­ir dóm­stóla og var mál Har­dem­ans hugsað sem mögu­lega for­dæm­is­gef­andi varðandi skaðabóta­upp­hæðir í rúm­lega 760 mála­ferl­um vegna Roundup fyr­ir al­rík­is­dóm­stóln­um í San Francisco.

Frá höfuðstöðvum Bayer í Leverkusen í Þýskalandi.
Frá höfuðstöðvum Bayer í Leverkusen í Þýskalandi. AFP
mbl.is
Húsaviðgerðir
https://www.husco.is...
Sultukrukkur,minibarflöskur ...
Til sölu...Ca 100 gler krukkur.til sölu. Frekar litlar. Einnig ca 200 smáflösku...
Þreyttur á reykinga- myglulykt, lausn ?
Eyðir flest allri ólykt, m.a. Myglu-gró ásamt og raka- reykinga- og brunalykt. ...
Innheimmta
Jessenius Faculty of Medicine í Martin Slóvakíu Inntökupróf verður haldið 9. ágú...