Bráðabirgðaskýrslan kynnt í vikunni

Flugvélar Southwest Airlines af gerðinni Boeing 737 MAX 8. Flugfélagið ...
Flugvélar Southwest Airlines af gerðinni Boeing 737 MAX 8. Flugfélagið hefur hafist handa við að flytja vélarnar í langtímageymslu. AFP

Bráðabirgðaskýrsla um flugslys vélar Ethiopian Airlines sem kostaði 157 manns lífið verður að öllum líkindum birt í þessari viku. Þá vinnur Boeing nú hörðum höndum að uppfærslu á hugbúnaði vélanna og þjálfunarleiðbeiningum.

Bandaríska flugfélagið Southwest Airlines tók hins vegar á laugardag að flytja nokkrar farþegaþotur af gerðinni Boeing 737 MAX 8 úr flota sínum í langtímageymslu í Mojave-eyðimörkinni.

Geymsluaðstaðan er í Victorville í suðurhluta Kaliforníu. Að því er flugfréttavefurinn Airlive greinir frá hefur Mojave-eyðimörkin lengi verið grafreitur og geymslustaður flugvéla, þar sem þurrt loftslag á þessum slóðum þykir henta vel fyrir langtímageymslu flugvéla.

Boeing upplýsir flugfélög um breytingar á hugbúnaði

Samgönguráðherra Eþíópíu greindi frá því í dag að til stæði að birta bráðabirgðaskýrsluna í vikunni, en ættingjar fórnarlambanna og flugiðnaðurinn allur bíður með óþreyju svara. Boeing hefur sætt mikilli gagnrýni eftir að vélin fórst, en hún var önnur vélin þessarar tegundar sem fórst á innan við fimm mánuðum.

Rannsóknin beinist einna helst að hugbúnaði MAX-vélanna og hefur Boeing m.a. verið gagnrýnt fyrir að telja flugmenn ekki þurfa þjálfun í nýja búnaðinum.

Reuters segir Boeing þessa vikuna vinna að því að upplýsa flugfélög um breytingarnar og að von sé á yfir 200 flugmönnum og sérfræðingum í höfuðstöðvar Boeing í Renton í Washington-ríki vegna þessa. Reuters segir uppfærslu hverrar vélar ekki taka nema um klukkutíma, en allar breytingar sem gerðar eru á hugbúnaðinum verða þó að hljóta samþykki yfirvalda víða um heim áður en hægt verður að uppfæra vélarnar.

mbl.is
4949 skart hálfesti og armband
Er með nokkrar hálsfestar og armbönd úr 4949 línunni til sölu hægt að skoða inná...
Bækur til sölu
Bækur til sölu Eylenda 1-2, Strandamenn, Jarðarbók Árna og Páls 1-11, frumútg., ...
Hvernig líst þér á Natalie
Vissir þú að nú er 40.000 kr afsláttur af Natalie? Klikkaðu á linkinn fyrir neð...
Jöklar - Hús fyrir ferðaþjónustu
Jöklar hafa átt miklu fylgi að fagna frá því þau komu fyrst á sjónarsviðið, vori...