Frúarkirkja í björtu báli (myndasyrpa)

Heimsbyggðin hefur fylgst með fréttum af Notre Dame-dómkirkjunni sem hefur staðið í ljósum logum í París, höfuðborg Frakklands, í dag og í kvöld. Fjölmennt lið slökkviliðsmanna hefur barist við eldana og í kvöld bárust fréttir af því að tekist hafi að bjarga kirkjunni, sem er einnig þekkt sem Frúarkirkjan, frá gjöreyðileggingu. Þó er ljóst að tjónið er gríðarlegt.

Fjölmargir hafa fylgst með aðgerðunum í dag, þar sem kirkjan stendur í hjarta Parísar, örskammt frá bakka Signu.

Fyrsta skóflustungan að kirkjunni var tekin árið 1163 en byggingu var ekki lokið fyrr en 1345. Dómkirkjan var byggð í nýgotneskum stíl og átti kirkjan að endurspegla stöðu Parísar sem höfuðborgar franska konungsveldisins. Notre Dame er 130 metra löng, 48 metra breið og 35 metra há. Rósargluggarnir sem prýða dómkirkjuna eru tíu metrar í þvermál og turnarnir tveir fremst eru 69 metra háir. Í syðri turninum er Emmanuel-kirkjuklukkan sem vegur 13 tonn.

Meðfylgjandi myndir sýna aðstæður á vettvangi í dag. 

mbl.is
* Öll stærstu á einum stað
Þú getur spilað með í yfir 50 stærstu Lottóum heimsins. Í yfir 12 ár hafa lottó...
til sölu volvo
Volvo XC V70 til sölu Volvo V70 station. Árg. 2000. Mjög góður bíll. Vel viðhald...
Hvernig líst þér á Natalie
Vissir þú að nú er 40.000 kr afsláttur af Natalie? Klikkaðu á linkinn fyrir neð...
Þreyttur á geymslu- ólykt í ferðavagni.
Eyðir flestri ólykt. Ertu búinn að sækja bílinn úr vetrargeymslu, er ólykt í bíl...