Trump fer til Suður-Kóreu

Kim Jong-un og Donald Trump í Hanói í febrúar. Nú ...
Kim Jong-un og Donald Trump í Hanói í febrúar. Nú fer hann á annars fund í von um að fá Jong-un til þess að standa við gefin fyrirheit. AFP

Donald Trump Bandaríkjaforseti mun heimsækja Suður-Kóreu í júní í sumar. Hann fer á fund þarlends starfsbróður síns Moon Jae-in og stendur til að ræða afkjarnorkuvæðingu grannanna í norðri, Norður-Kóreumanna.

„Trump forseti og Moon forseti munu halda áfram að stilla saman strengi sína í þeirri viðleitni að koma í kring endanlegri afkjarnorkuvæðingu Alþýðulýðveldisins Norður-Kóreu,“ segir í tilkynningu á vegum Hvíta hússins þessa efnis var gefin út í dag. Þar er notað opinbert nafn ríkisins.

Trump og Kim hitt­ust á sögu­leg­um leiðtoga­fundi í Singa­púr í júní í fyrra þar sem þeir und­ir­rituðu sam­komu­lag um af­kjarn­orku­væðingu Kór­eu­skaga. Þeir áttu svo ann­an fund í janú­ar á þessu ári í Hanoi en þeim fundi var slitið án niður­stöðu um kjarn­orku­af­vopn­un Kór­eu­skag­ans. Trump hef­ur haldið því fram að sam­bandið milli sín og Kim sé gott en undanfarið virðist hafa slegið í brýnu með þeim félögum.

mbl.is
Vor í Tungunum, Eyjasól ehf.
Nú er að skella sér í sumarbústað um helgina og eða næstu... Rúm fyrir 5-6. Tak...
NP Þjónusta
NP Þjónusta Annast liðveislu við bókhaldslausnir o.þ.h.. Hafið samband í síma 83...
Málun bílastæða
Vertíðin hafin leitið tilboða: S: 551 4000 - verktak@verktak.is eða á http...
UHD skjáir ( 4k )
Upplýsingar gefur Ólafur hjá Varmás ehf. sími 566 8144 ...