Trump fer til Suður-Kóreu

Kim Jong-un og Donald Trump í Hanói í febrúar. Nú ...
Kim Jong-un og Donald Trump í Hanói í febrúar. Nú fer hann á annars fund í von um að fá Jong-un til þess að standa við gefin fyrirheit. AFP

Donald Trump Bandaríkjaforseti mun heimsækja Suður-Kóreu í júní í sumar. Hann fer á fund þarlends starfsbróður síns Moon Jae-in og stendur til að ræða afkjarnorkuvæðingu grannanna í norðri, Norður-Kóreumanna.

„Trump forseti og Moon forseti munu halda áfram að stilla saman strengi sína í þeirri viðleitni að koma í kring endanlegri afkjarnorkuvæðingu Alþýðulýðveldisins Norður-Kóreu,“ segir í tilkynningu á vegum Hvíta hússins þessa efnis var gefin út í dag. Þar er notað opinbert nafn ríkisins.

Trump og Kim hitt­ust á sögu­leg­um leiðtoga­fundi í Singa­púr í júní í fyrra þar sem þeir und­ir­rituðu sam­komu­lag um af­kjarn­orku­væðingu Kór­eu­skaga. Þeir áttu svo ann­an fund í janú­ar á þessu ári í Hanoi en þeim fundi var slitið án niður­stöðu um kjarn­orku­af­vopn­un Kór­eu­skag­ans. Trump hef­ur haldið því fram að sam­bandið milli sín og Kim sé gott en undanfarið virðist hafa slegið í brýnu með þeim félögum.

mbl.is
EKTA PARKETLISTAR - GÓLFLISTAR - GEREKTI
Gegnheilir harðviðarlistar, spónl. gerefti. Facebook>Magnus Elias/Mex bygg S. 84...
Skrifstofuhúsnæði Bolholti 4
Til leigu er skrifstofurými, alls um 110 fermetrar, í austurenda á 5. og efstu ...
Hjólhýsastæði óskast í Reykjavík
Hjólhýsastæði óskast til leigu í sumar 6956523...
HARMONIKKUHURÐIR SPARA MIKIÐ PLÁSS
Margar viðartegundir og litir, smíðað eftir máli. Verð frá kr. 13.900,- Sími 61...