Aldrei fleiri gist á götunni í London

Aldrei hafa jafn margir neyðst til að sofa á götunni ...
Aldrei hafa jafn margir neyðst til að sofa á götunni í London og á síðasta ári. mbl.is/Golli

Aldrei hafa fleiri neyðst til að verja nóttinni á götunni í London í Bretlandi og á síðasta ári. Alls sváfu 8.855 einstaklingar á götunni frá apríl 2018 til marsmánaðar árið 2019, samkvæmt nýjustu tölum. Þeim hefur fjölgað um tæpan fimmtung. BBC greinir frá. 

Í fyrra voru þeir 7.484 talsins og þar af voru 62% þeirra nýkomnir á götuna. Sadiq Khan, borgarstjóri Lundúna, sagði ástandið skammarlegt. Á síðasta ári var um helmingi meiri fjármunum varið til málaflokksins en árið á undan. Auk þess var starfsmönnum fjölgað til að sinna málaflokknum. 

Rúmlega helmingur útigangsfólksins eru Bretar. Af þjóðarbrotunum eru flestir eða 16% rómafólk. Karlmenn eru í miklum meirihluta eða 84% af öllum hópnum. Flestir halda til í borgarhlutanum í Westminster eða 2.512 einstaklingar. 

Þriðjungur þeirra sem eru nýir á götunni höfðu áður verið á almenna leigumarkaðnum. Ástandið er harðlega gagnrýnt að sífellt fleiri neyðast til að fara á götuna því þeir hafa ekki tök á að halda í húsnæði sitt. 

Í ofan á lag eru yfirvöld gagnrýnd fyrir þær sakir að sekta fólkið fyrir að vera á götunni eða skipa því að færa sig til, því það er ólöglegt að sofa á götunni í London.   

mbl.is
Infrarauðir Hitalampar fyrir allskyns verki 300w
Stórkostleg jákvæð áhrif á gikt, eykur virkni ýmissa ensíma sem bæta blóðrás og ...
Barnakerra
Til sölu Emmaljunga barnakerra..(Kerruvagn) Vel með farinn.. Tilboð óskast...Sí...
Flottur Hyundai Tucson Comfort 2018
Hyundai Tucson Comfort 2,0 dísel 4x4 ekinn aðeins 11 þ. Km. Hiti í stýri, afteng...
NP ÞJÓNUSTA
NP Þjónusta Sé um liðveislu við bókhaldslausnir o.fl. Hafið samband í síma 831-8...