Innflytjendur og heilbrigðiskerfið

Elizabeth Warren.
Elizabeth Warren. AFP

Tíu demókratar sem keppa um hylli flokksmanna fyrir forsetakosningarnar 2020 tókust á í sjónvarpskappræðum vestanhafs í gærkvöldi. Fréttaveitur virðast sammála um að Elizabeth Warren hafi átt sviðið. Eitt helsta umræðuefnið var staða innflytjenda og heilbrigðismál. 

Tíu frambjóðendur munu taka þátt í kappræðum í kvöld en alls sækjast 20 eftir því að verða fulltrúi Demókrataflokksins í forsetakosningum á næsta ári. Meðal þeirra sem taka þátt í kvöld eru Joe Biden og Bernie Sanders.

Kappræðurnar fóru fram í Miami í gærkvöldi og beittu frambjóðendur ýmsum ráðum til að fanga athygli áhorfenda. Meðal annars með því að öskra hærra en hinir. 

Warren, sem er öldungadeildarþingmaður frá Massachusetts, hefur sveiflast til og frá í skoðanakönnunum. Hún var eini frambjóðandinn sem sagðist styðja breytingar á sjúkratryggingakerfi landsins, að falla frá einkavæðingu í að koma upp heilbrigðiskerfi á vegum hins opinbera. Hún sagði að það væru margir stjórnmálamenn sem héldu því fram að það sé ekki mögulegt en hið sanna sé að þeir ætli sér ekki að taka slaginn. „Heilsugæsla er grundvallarmannréttindi og ég mun berjast fyrir grundvallarmannréttinum,“ sagði Warren meðal annars.

NBC

CNN

New York Times

ABC

Washington Post

mbl.is
Ýmislegt til bókbandsvinnu
Til sölu eru ýmsir hlutir til bókbandsvinnu, pressur, saumastól m.m. Áhugasamir...
BOLIR -1800
Tískuverslunin Smart Grímsbæ/Bústaðavegi BOLIR - 1800 ST.14-30 Sími 588 8050. - ...
Toyota Yaris 2005 sjálfskiptur kr290.000
Til sölu (for sale) skoðaður Toyota Yaris sjálfskiptur, árg. 2005, ekinn 150.000...
Skrifstofuhúsnæði Bolholti 4
Til leigu er skrifstofurými, alls um 110 fermetrar, í austurenda á 5. og efstu ...