Segir Ísland vanvirða Mannréttindaráðið

Fulltrúi Filippseyja sakar Íslendinga um að draga úr trúverðugleika Mannréttindaráðsins …
Fulltrúi Filippseyja sakar Íslendinga um að draga úr trúverðugleika Mannréttindaráðsins með tillögu sinni að rannsókn á mannréttidabrotum í Filippseyjum. AFP

Fastafulltrúi Filippseyja í Mannréttindaráði Sameinuðu þjóðanna gagnrýndi harðlega á fundi ráðsins í dag tillögu Íslands um rannsókn á mannréttindabrotum í landinu. Sakaði hann Ísland um að vanvirða starfshefðir ráðsins og starfa á grundvelli rökleysu.

Sagði fulltrúinn ráðið á varhugaverðri vegferð ef það ætti að hefja aðgerðir á grundvelli ásakanna sem eru teknar úr lausu lofti. „Í huga þeirra sem hafa eðlilega rökhugsun eru ásakanir ekki grundvöllur fyrir rannsókn.“

„Við skuldum þessu virðulega ráði að byggja ákvarðanir okkar á upplýstri umræðu,“ sagði hann og bætti við að „þetta ríki sem hefur tekið sæti í ráðinu í fyrsta sinn, hefur ákveðið að hefja feril sinn á að vanvirða verkferla ráðsins sem sannað hefur verið að virka.“

Að lokum sakaði fastafulltrúi Filippseyja Ísland um að grafa undan trúverðugleika ráðsins með tillögu sinni um rannsókn.

mbl.is