Segjast hafa leyst upp CIA-njósnahring

Móttakan í höfuðstöðvum CIA í Langley í Virginíu. Írönsk stjórnvöld …
Móttakan í höfuðstöðvum CIA í Langley í Virginíu. Írönsk stjórnvöld segjast hafa leyst upp njósnahring á vegum CIA sem starfað hafi í landinu. AFP

Írönsk yfirvöld tilkynntu í dag að leyniþjónusta landsins hefði handtekið 17 einstaklinga og að nokkrir þeirra hefðu þegar verið dæmdir til dauða í kjölfar þess að njósnahringur á vegum bandarísku leyniþjónustunnar CIA hafi verið leystur upp.

Íranska ríkissjónvarpið vitnaði í talsmann upplýsingamálaráðuneytis landsins í frétt sinni.

Spenna í samskiptum íranskra stjórnvalda og vesturveldanna hefur farið stigvaxandi undanfarna þrjá mánuði, en þá tóku gildi hertar viðskiptaþvinganir bandarískra stjórnvalda. Sl. föstudag hertók íranski herinn svo breskt olíuflutningaskip í Hormússundi.

Sagði í yfirlýsingunni að njósnararnir sem kennsl voru borin á hafi unnið hjá einkafyrirtækjum við mikilvæg og viðkvæm málefni, m.a. á sviði efnahags, kjarnorku, hernaðar, innviðauppbyggingar og í netmálum.

Reuters-fréttaveitan segir ekki ljóst hvort handtökurnar tengist  netnjósnahring sem Íranar greindu frá í síðasta mánuði að hefði verið leystur upp og þarlend stjórnvöld fullyrtu að hefði verið rekinn af CIA.

mbl.is