Hafa áhyggjur af hreyfingum Kínverja

Átök hafa haldið áfram í Hong Kong í dag. Hér ...
Átök hafa haldið áfram í Hong Kong í dag. Hér skýtur óeirðarlögreglumaður táragashylki í átt að mótmælendum. AFP

Bandarísk stjórnvöld sögðu í dag að þau hefðu „djúpar áhyggjur“ af hreyfingum kínverskra hersveita á meginlandi Kína nærri Hong Kong og hvöttu kínversk stjórnvöld til þess að virða sjálfsstjórn Hong Kong.

Þetta kemur fram í yfirlýsingu frá utanríkisráðuneyti Bandaríkjanna, sem AFP-fréttaveitan greinir frá, en í gær varaði bandaríska leyniþjónustan við því að kín­versk stjórn­völd væru að færa her­sveit­ir að mörk­um sjálf­stjórn­ar­héraðsins Hong Kong vegna auk­inn­ar hörku mót­mæl­enda í Hong Kong gegn stjórn­völd­um. 

„Bandaríkin hvetja stjórnvöld í Peking til þess að standa við skuldbindingar sínar í sameiginlegri yfirlýsingu Kínverja og Breta um að leyfa Hong Kong að njóta mikils sjálfræðis,“ segir í yfirlýsingunni.

Fjöldi hermanna í Shenzhen

Matt Rivers, fréttamaður CNN, birti í dag myndskeið af kínverskum hermönnum á íþróttavelli í Shenzhen, sem er einungis nokkra kílómetra frá landamærum sjálfstjórnarhéraðsins. Hann ritaði á Twitter-síðu sína að yfirmaður hefði neitað að útskýra veru herliðsins á svæðinu og beðið fréttafólk um að fara.mbl.is
Húsaviðgerðir
https://www.husco.is...
NP ÞJÓNUSTA
NP Þjónusta Sé um liðveislu við bókhaldslausnir o.fl. Hafið samband í síma 831-8...
Ég skal selja fyrir þig!
Fasteignir óskast á söluskrá....
Rafknúinn lyftihægindastól
Til sölu rafknúinn lyftihægindastól frá Eirberg kostar nýr 124 þ Upplýsingar au...