Gæti tekið langan tíma að bera kennsl á líkin

Tæknimenn að störfum á vettvangi í dag. Ekki er vitað ...
Tæknimenn að störfum á vettvangi í dag. Ekki er vitað hverjir þeir 39 einstaklingar sem fundust látnir í tengivagninum voru eða hvaðan þeir komu. AFP

Breska lögreglan reynir nú að bera kennsl á lík þeirra 39 einstaklinga sem fundust látnir í afturvagni vörubíls í Essex-héraði á Englandi síðustu nótt, en býst við að það ferli gæti tekið langan tíma. Tengivagninn hafði komið sjóleiðina frá Zeebrugge í Belgíu til stórskipahafnarinnar í Purfleet við mynni Thames-árinnar skömmu eftir miðnætti.

Þangað var tengivagninn sóttur af 25 ára gömlum norðurírskum karlmanni, Mo Robinson. Skömmu eftir að hann hélt af stað með vagninn uppgötvuðu sjúkraflutningamenn – og það er ansi óljóst af fregnum breskra fjölmiðla hvernig nákvæmlega það kom í ljós – að 39 lík væru í afturvagninum. Lögregla segir að þeir látnu hafi allir verið fullorðnir, nema einn sem sennilega var á táningsaldri.

Robinson var handtekinn og hefur verið yfirheyrður í dag, en samkvæmt frétt BBC um málið hefur lögreglan á Norður-Írlandi framkvæmt húsleitir á tveimur stöðum sem Robinson hefur tengsl við. Óljóst er þó hvort hann hafi vitað af því að í farminum sem hann var að sækja voru 39 manneskjur.

Vörubílnum var ekið í burtu í dag, með líkin 39 ...
Vörubílnum var ekið í burtu í dag, með líkin 39 enn innanborðs. AFP

Afturvagninn skráður í Búlgaríu

Fréttaritari BBC sem var þarna á staðnum í dag lýsti því að lögreglumenn hefðu lotið höfði í virðingarskyni við þá látnu er vörubílnum var ekið á brott í dag og augljóst hefði verið að mörgum þeirra hefði verið mikið niðri fyrir sökum þess sem þeir hefðu séð við störf sín á vettvangi.

Vörubíllinn er skráður í Búlgaríu, á nafn fyrirtækis sem er í eigu írsks ríkisborgara, samkvæmt því sem búlgörsk yfirvöld hafa gefið út. Yfirlýsingu þeirra fylgdi að „afar ólíklegt“ væri að þeir sem voru í vagninum hefðu verið búlgarskir ríkisborgarar.

Breskir stjórnmálamenn hafa tjáð sig um þetta sorglega mál í dag, en þetta er stærsti líkfundur sem þessi í Bretlandi frá því árið 2000, er 58 kínverskir ríkisborgarar fundust í tengivagni við höfnina í Dover. Boris Johnson forsætisráðherra sagði að honum hefði þótt hryllilegt að heyra af málinu.

Fréttaritari BBC skrifaði að mörgum lögregluþjónum hefði verið mikið niðri ...
Fréttaritari BBC skrifaði að mörgum lögregluþjónum hefði verið mikið niðri fyrir sökum þess sem þeir hefðu séð við störf sín á vettvangi í dag. AFP
mbl.is

Bloggað um fréttina