Púað og fagnað er Trump gekk inn

Donald Trump forseti Bandaríkjanna í hópi áhorfenda í gærkvöldi.
Donald Trump forseti Bandaríkjanna í hópi áhorfenda í gærkvöldi. AFP

Púað og baulað, en einnig fagnað. Sitt sýndist hverjum þegar Donald Trump, forseti Bandaríkjanna,  gekk í salinn í íþróttahöllinni í Madison Square Garden í gærkvöldi þar sem fram fór bardagi þeirra Kevin Lee og Gregor Gillespie í blönduðum bardagaíþróttum.

Eric og Donald yngri, synir forsetans á bardaganum í gær.
Eric og Donald yngri, synir forsetans á bardaganum í gær. AFP

Forsetinn var í fylgd tveggja sona sinna, þeirra Eric og Donald yngri auk nokkurra leiðtoga í Repúblikanaflokknum, þeirra á meðal var Kevin McCarthy sem er leiðtogi Repúblikanaflokksins í fulltrúadeild Bandaríkjaþings. Trump veifaði mannfjöldanum og sló hnefa sínum í lófann. Skiptar skoðanir voru á nærveru forsetans, margir létu vanþóknun sína í ljós með því að púa á hann á meðan aðrir klöppuðu ákaft og þótti sér sómi sýndur með nærveru hans. 

Donald Trump forseti Bandaríkjanna veifaði til áhorfenda er hann gekk ...
Donald Trump forseti Bandaríkjanna veifaði til áhorfenda er hann gekk inn í íþróttahöllina í Madison Square Garden í New York í gær. AFP

Þetta er í annað skiptið á nokkrum dögum sem Trump fær blendnar móttökur á íþróttaviðburði, en það fyrra var á á leik Washingt­on Nati­onals og Hou­st­on Astros í loka­úr­slit­um at­vinnu­manna­deild­ar­inn­ar í hafn­abolta síðastliðinn mánudag. 

Bardagi þeirra Kevin Lee og Gregor Gillespie í blönduðum bardagaíþróttum ...
Bardagi þeirra Kevin Lee og Gregor Gillespie í blönduðum bardagaíþróttum fór fram í Madison Square Garden í gærkvöldi. Forsetinn situr í þriðju röð. AFP

Nokkur fjöldi mótmælenda var fyrir utan íþróttahöllina í Madison Square Garden í gærkvöldi. Fólkið bar spjöld sem á stóð „Burt með Trump og Pence núna!“ og „Tökum hann haustaki“ en með því síðarnefnda er væntanlega verið að vísa til íþróttaviðburðarins sem stóð fyrir dyrum.

Meðal þeirra sem voru í föruneyti forsetans í gær var ...
Meðal þeirra sem voru í föruneyti forsetans í gær var Kevin McCarthy, leiðtogi Repúblikanaflokksins í fulltrúadeild bandaríska þingsins sem situr Trump á vinstri hlið. AFP
mbl.is

Bloggað um fréttina