Er Thunberg tímaferðalangur?

Greta Thunberg. Nú eru uppi kenningar um að hún sé …
Greta Thunberg. Nú eru uppi kenningar um að hún sé tímaferðalangur. AFP

121 árs gömul mynd, sem tekin var við gullgröft í Kanada, hefur vakið vangaveltur um hvort sænski loftslagssaðgerðasinninn Greta Thunberg sé tímaferðalangur. Sjálf hefur Thunberg ekki tjáð sig um málið, en hún er nú á ferð yfir Atlantshafið á leið frá Virginíuríki í Bandaríkjunum til Lissabon í Portúgal á hinum 48 feta tví­bol­ungi La Vaga­bonde.

Myndin er frá árinu 1898 og er í eigu Washington-háskóla. Á myndinni sjást þrjú börn að störfum við gullgröft í Yukon, sem er í norðvesturhluta Kanada, henni hefur verið dreift víða á samfélagsmiðlum og margir hafa tjáð sig um hana. Sumir segjast telja að Thunberg sé tímaferðalangur sem ferðist í gegnum tímann til að bjarga mannkyninu frá sjálfu sér.

Aðrir segjast vona að hún hafi þá a.m.k. notað umhverfisvænan ferðamáta, á borð við sólarorkuknúið farartæki, til tímaflakksins og að hún hafi kolefnisjafnað ferðina.

mbl.is