Lýðræðissinnar með meirihluta í Hong Kong

Allt stefnir í að stjórnarandstaðan vinni stórsigur í héraðskosningunum í Hong Kong sem fram fara í dag. Metkjörsókn var í kosningunum, 71% samanborið við 47% árið 2015. BBC greinir frá því að stjórnarandstæðingar hafi hlotið 201 af fyrsta 241 sætinu. Kosningarnar eru líkari sveitarstjórnarkosningum en þingkosningum, og nær áhrifasvið þeirra yfir skipulagsmál og samgöngur.

https://www.mbl.is/frettir/erlent/2019/11/24/met_kjorsokn_i_hong_kong/

Kosningarnar eru þó sagðar prófsteinn á stuðning almennings við héraðsstjórann Carrie Lam, sem hefur staðið í ströngu undanfarin misseri vegna mikilla mótmæla í sjálfsstjórnarhéraðinu. Þá hafa sveitarstjórnarfulltrúarnir einhver áhrif á val á héraðsstjóra sjálfstjórnarhéraðsins. Að öllu jöfn hafa kosningarnar þótt tíðinda­litl­ar og meiri­hluti fram­bjóðenda hef­ur verið hliðholl­ur kín­versk­um stjórn­völd­um, en nú er breyt­ing þar á. 

Stuðningmenn lýðræðissinna fagna sigri frambjóðanda síns í einu kjördæmi.
Stuðningmenn lýðræðissinna fagna sigri frambjóðanda síns í einu kjördæmi. AFP
mbl.is