Tvö flugskeyti hæfðu úkraínsku þotuna

Myndskeið úr öryggismyndavél í þorpinu Bidkaneh, skammt frá herstöð íranska …
Myndskeið úr öryggismyndavél í þorpinu Bidkaneh, skammt frá herstöð íranska hersins, sýnir að flugskeytin sem grönduðu vél Ukraine International Airlines í síðustu viku voru tvö, en ekki eitt. AFP

Tvö flugskeyti, en ekki eitt, hæfðu þotu Ukraine International Airlines skammt fyrir utan Teheran aðfaranótt miðvikudags í síðustu viku. Þetta sýnir myndskeið úr öryggismyndavél í þorpinu Bidkaneh, skammt frá herstöð íranska hersins hvaðan skeytunum var skotið.

New York Times birtir myndskeiðið í kvöld og segist fjölmiðillinn hafa sannreynt uppruna þess. Myndskeiðið má sjá hér að neðan.

Í frétt blaðsins segir að þetta myndskeið varpi ljósi á það hvers vegna ratsjárvari þotunnar hafi hætt að virka áður en síðara flugskeytið lenti á vélinni, en um 23 sekúndur liðu frá því að fyrra flugskeytið hæfði vélina og þar til síðara flugskeytið lenti á henni.

Hvorugt þeirra leiddi þó til þess að vélin hrapaði undir eins, heldur flaug brennandi þotan nokkra vegalengd í áttina aftur til flugvallarins í Teheran áður en hún hrapaði til jarðar nærri þorpinu Khalaj Abad með þeim afleiðingum að allir 176 um borð létu lífið.

Frétt New York Times um málið

mbl.is