Flóð í bland við kjarrelda

Starfsmaður dýragarðs í Somersby, um 50 km norður af Sydney, …
Starfsmaður dýragarðs í Somersby, um 50 km norður af Sydney, kemur kóaladýrum til bjargar eftir flóð. Úrhelli og þrumuveður er nú á nokkrum svæðum á austurströnd Ástralíu þar sem kjarreldar hafa geisað. AFP

Úrhelli og þrumuveður er nú á nokkrum svæðum á austurströnd Ástralíu þar sem kjarr- og gróðureldar hafa geisað. Tekist hefur að slökkva í nokkrum eldum en enn loga miklir eldar í suður- og suðausturhluta Ástralíu. Úrkoman síðustu daga er þó svo mikil á nokkrum stöðum að vegir hafa rofnað og ár flætt yfir bakka sína. 

Þá varar veðurstofan í Queensland við hættulegum flóðum á suðausturströndinni, rétt við Nýja Suður-Wales þar sem eldarnir hafa verið sem mestir. Þar loga enn eldar en samkvæmt upplýsingum frá slökkviliði fylkisins hefur þeim fækkað úr rúmlega hundrað í 75 eftir að fór að rigna. 

Kjarreldarnir hafa geisað frá því í september og orðið 28 manns að bana og þúsundir heimila hafa orðið eldinum að bráð. 

Eitt lengsta þurrkatímabil í Ástralíu er nú að baki og gert er ráð fyrir áframhaldandi úrkomu fram yfir helgi.

Frétt BBC

Kjarreldarnir hafa geisað frá því í september og orðið 28 …
Kjarreldarnir hafa geisað frá því í september og orðið 28 manns að bana og þúsundir heimila hafa orðið eldinum að bráð. AFP
mbl.is