166 látnir eftir mótmæli og óeirðir í Eþíópíu

Dauði Hachalu Hundessa hefur orðið til þess að auka enn …
Dauði Hachalu Hundessa hefur orðið til þess að auka enn frekar á spennu þjóðarbrota í Eþíópíu. AFP

Samtals 166 manns eru látnir eftir ofbeldisfullar óeirðir í Eþíópíu frá því á mánudag, þegar vinsæll söngvari, Maacaaluu Hundeessaa, var skotinn til bana. Söngvarinn var hluti af Oromo-þjóðflokknum, stærsta þjóðflokki Eþíópíu, en óþekktur árásarmaður skaut hann í höfuðborg landsins.

Morðið varð til þess að ýfa upp spennu milli þjóðarbrota í landinu og hafa nú 145 almennir borgarar og 11 löggæslumenn látið lífið í Oromia-héraðinu, en auk þeirra er vitað að 10 manns hafi látist í höfuðborginni Addis Ababa.

Þeir sem tilheyra Oromo-þjóðflokkinum telja að stjórnvöld hafi áratugum saman haldið sér frá völdum og hafði tónlist Hundeessaa verið notuð af þeim sem hafa mótmælt stjórnvöldum undanfarið og þannig ákveðið tákn mótmælanna.

mbl.is