Söngvari Rammstein hafnar öllum ásökunum

Fjöldi kvenna hefur sakað söngvarann um kynferðislegt ofbeldi.
Fjöldi kvenna hefur sakað söngvarann um kynferðislegt ofbeldi. AFP

Till Lindemann, aðalsöngvari þýsku þungarokkshljómsveitarinnar Rammstein, þvertekur fyrir allar ásakanir á hendur sér um kynferðislegt ofbeldi. Fjöldi kvenna hefur á síðustu dögum stigið fram og sakað söngvarann um að hafa byrlað þeim ólyfjan og síðan sængað hjá þeim.

„Fjöldi kvenna hefur borið fram alvarlega ásakanir á hendur skjólstæðingi okkar,“ segir í tilkynningu frá þýsku lögfræðistofunni Schetz Bergmann, sem sér um mál Lindemanns. „Þessar ásakanir eru án vafa ósannar.“

Í tilkynningunni kemur einnig fram að konurnar sem stigið hafa fram verði lögsóttar.

Kallað eftir auknu öryggi á tónleikum

Írsk kona að nafni Shelby Lynn birti færslu á samfélagsmiðlum þar sem hún sagði að Lindemann, sem nú er sextugur, hefði byrlað fyrir sér í Vilníus í Litháen í maí. Þá hafi hún farið í veislu baksviðs eftir tónleika hljómsveitarinnar.

Eftir að hún sagði frá sinni reynslu kom í ljós að margar aðrar konur höfðu svipaða sögu að segja.

Hljómsveitin sjálf hefur einnig neitað ásökununum en hefur nú þurft að aflýsa öllum veislum eftir tónleika í München í þessari viku. Stjórnvöld í Berlín hafa einnig skipað hljómsveitinni að aflýsa öllum veislum eftir tónleikahald í borginni í júlí og fjölskyldumálaráðherra Þýskalands hefur kallað eftir auknu öryggi á tónleikum.

mbl.is