Gull hætt að útvarpa

Norðurljós hf. stöðvuðu útsendingar útvarpsstöðvarinnar Gullsins 90,9 á gamlársdag. Jón Axel Ólafsson, yfirmaður útvarpssviðs Norðurljósa, sagði ástæðu lokunarinnnar vera uppstokkun og endurskipulagningu á rekstri.

"Stöðin einfaldlega borgaði sig ekki. Við erum að vinna að því að reka þetta fyrirtæki í harðri samkeppni við aðra auglýsingamiðla og getum augljóslega ekki haldið úti stöðvum eða rekstri sem ber sig ekki - það eina sem við höfum á að byggja eru tekjur frá auglýsendum og ef auglýsendur vilja ekki auglýsa á ákveðnum stöðvum af einhverjum ástæðum eða hlustendur skila sér ekki í skoðanakönnunum þá getum við ekki haldið þeim úti," sagði Jón Axel.

Gullið lék eldri dægurtónlist og var eina slíka stöðin eftir að Stjarnan FM 102,2, einnig í rekstri Norðurljósa, hætti útsendingum í nóvemberlok 2000. Þegar Stjarnan hvarf úr loftinu voru útsendingar útvarpsstöðvarinnar Rokk FM 97,7 einnig stöðvaðar "tímabundið" eins og Halldóra Ingimarsdóttir, verkefnisstjóri útvarpssviðs Norðurljósa, sagði við það tækifæri. Ekkert hefur síðan heyrst í Rokk FM. Spurður um afdrif stöðvarinnar sagði Jón Axel Rokk FM hafa verið "hálfgerðan bastarð sem varð aldrei nein útvarpsstöð" og það hefði aldrei staðið til að halda rekstri hennar áfram.

Þegar stöðvarnar tvær hættu útsendingum sagði Halldóra að engar fleiri skipulagsbreytingar væru framundan hjá útvarpssviði Norðurljósa en annað hefur nú komið í ljós. Spurður hvort hlustendur mættu eiga von á að fleiri stöðvar Norðurljósa myndu hætta á næstunni svaraði Jón Axel svo ekki vera enda hefðu þær stöðvar sem eftir væru góða markaðsstöðu bæði meðal auglýsenda og hlustenda.

Í fréttatilkynningu frá 21. júní 2000 segir að það sé ætlun Norðurljósa að halda áfram þeirri uppbyggingu sem orðið hefur á útvarpsmarkaðinum og ná enn betur til hlustenda og þar með til auglýsenda. Síðan hefur þremur stöðvum verið lokað og tvær verið sameinaðar í eina. Spurður hvort fækkun stöðva væri hluti þessarar uppbyggingar svaraði Jón Axel játandi og sagði félagið vera að styrkja dreifikerfi þeirra stöðva sem nú væru í rekstri um allt land. "Við erum að gera reksturinn hjá okkur þannig að við séum með hæft fólk í öllum störfum, fólk sem við viljum hlúa vel að. Við viljum frekar gera færri stöðvar góðar heldur en margar af veikari mætti. Það er augljóslega miklu hagkvæmara fyrir okkur að efla þær stöðvar sem við erum með í samkeppni við Ríkisútvarpið, sem er með lögbundin afnotagjöld, þannig að hlustendur okkar njóti betri dagskrár og auglýsendur betri árangurs auglýsinga sinna."

Innlent »

Ljósastýring við Goðafoss?

08:18 Sveitarstjórn Þingeyjarsveitar lýsir áhyggjum sínum vegna þeirrar hættu sem skapast við einbreiða brú yfir Skjálfandafljót við Goðafoss þegar umferð er sem mest. Meira »

Snjóflóð tengd aukinni umferð

07:57 Smári Sigurðsson, formaður Slysavarnafélagsins Landsbjargar, segir að aukin fjölgun snjóflóða af mannavöldum komi ekki á óvart, þar sem hún haldist í hendur við stóraukna ástundun fólks á vetraríþróttum til fjalla. Meira »

Fyrsta flensutilfelli haustsins staðfest

07:37 Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir staðfestir að eitt tilfelli af flensu hafi greinst á Landspítalanum í haust.   Meira »

Skrifar Jóni Steinari opið bréf

07:34 Anna Bentína Hermansen, brotaþoli kynferðisofbeldis og íslensks réttarkerfis, skrifar Jóni Steinari Gunnlaugssyni lögmanni opið bréf þar sem hún segist taka áskorun hans um að spjalla á opinberum vettvangi. Þar greinir hún frá því þegar hún leitaði til hans sem lögmanns vegna kynferðislegs ofbeldis. Meira »

Snjór og éljagangur á Öxnadalsheiði

07:05 Vegagerðin varar við hálku og hálkublettum víða um land. Meðal annars er hálka á Hellisheiði og Þrengslum.   Meira »

Blæs úr ýmsum áttum

06:55 Búast má við vestlægri golu eða kalda víða um land í dag og má búast við snjókomu á norðanverðu landinu. Á morgun verður vindur með rólegasta móti en á miðvikudag mun vindur blása af ýmsum áttum og nokkuð drjúg úrkoma fylgir með og er hún líkleg til að vera slydda eða snjókoma um landið norðanvert. Meira »

Fjölgun varaþingmanna eðlileg

05:30 „Fjölgun varamanna á sér eðlilegar skýringar. Við tökum að einhverju leyti meiri þátt í alþjóðastarfi og ég þori að fullyrða að ekkert bruðl sé í gangi vegna þess enda erum við oftast með minnstu sendinefndirnar á alþjóðavettvangi en reynum að taka þátt með sómasamlegum hætti.“ Meira »

Kirkjan tekur afstöðu í umhverfismálum

05:30 Ráðstefnunni Arctic Circle lauk í gær, eftir þriggja daga dagskrá. Við lok ráðstefnunnar settust fimm biskupar frá Norðurlöndum niður og settu fram skýra afstöðu kirknanna til umhverfismála á norðurslóðum. Meira »

„Breytum ekki konum, breytum samfélaginu“

05:30 Góð stemning og baráttuhugur var í húsnæði BSRB í gær þegar konur á öllum aldri unnu að gerð kröfuspjalda fyrir kvennafrídaginn 24. október. Meira »

Fjárfest í þara fyrir milljarða

05:30 Íslenska kalkþörungafélagið hefur uppi áform um að reisa kalkþörunga- og þangvinnslu í Stykkishólmi og Súðavík.   Meira »

Sala á bílum á pari við árið 2016

05:30 „Við höfum ekki stórar áhyggjur af bílamarkaðnum á Íslandi og það er langur vegur frá því að um hrun á markaðnum sé að ræða enda var septembermánuður þriðji mesti sölumánuðurinn frá 2008. 435 nýskráningar á bifreiðum voru gerðar frá 1. til 20. október og búast má við 200 til 300 skráningum í viðbót út mánuðinn. Það sem af er þessu ári hafa 16.400 bifreiðar verið seldar.“ Meira »

Tilviljun leiddi til listar á leikskóla

05:30 Bandaríski listamaðurinn Richard Spiller lauk nýverið við brúðuleikhússýningu með börnunum á leikskólanum Dvergasteini í Reykjavík. Verkefnið er hugarfóstur hans og Jódísar Hlöðversdóttur, sem er textílhönnuður frá Listaháskóla Íslands og sér um listkennslu í leikskólanum. Meira »

Bann við sæstreng yrði andstætt EES

05:30 Peter Thomas Örebech, lagaprófessor við háskólann í Tromsö, telur að reglurnar sem felast í þriðja orkupakka Evrópusambandsins muni eiga fullkomlega við um Ísland, hafni Íslendingar ekki upptöku hans. Meira »

80% fyrirtækja hafa orðið fyrir netárás

05:30 Samkvæmt nýrri viðhorfskönnun Deloitte á Íslandi hafa 80% fyrirtækja hérlendis orðið fyrir svonefndri „veiðipóstaárás“, en slíkar árásir nefnast „phishing“ á ensku. Meira »

Sólveig hjólar í ritstjóra Markaðarins

00:02 Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar, hjólar í Hörð Ægisson, ritstjóra Markaðarins, í pistli sem hún birtir á Facebook nú í kvöld, en þar segir hún leiðara Harðar í Fréttablaðinu á föstudaginn lýsa „sturlaðri“ stemmningu í „herbúðum óvina vinnandi stétta“. Meira »

Bílvelta í Öxnadal

Í gær, 21:43 Fólksbíll á leið inn Öxnadal valt eftir að hafa runnið af þjóðveginum vegna hálku rétt fyrir klukkan átta í kvöld. Tveir einstaklingar, sem voru í bílnum, voru fluttir til skoðunar á Sjúkrahúsið á Akureyri með minni háttar meiðsl. Þetta staðfestir lögreglan á Akureyri. Meira »

Komin í húsaskjól eftir skógarvistina

Í gær, 20:34 Nasr Mohammed Rahim og Sobo Answ­ar Has­an og börn þeirra, Leo og Leona, sem flúðu til Frakklands frá Þýskalandi eft­ir að um­sókn þeirra um alþjóðlega vernd hér á landi og áður í Þýskalandi var hafnað, eru nú komin í húsaskjól eftir að hafa hafst við í tjaldi úti í skógi. Meira »

Rannsaka leka í Euro Market-málinu

Í gær, 20:26 Lögreglan á Vesturlandi er nú með til rannsóknar leka á viðkvæmu trúnaðarskjali frá lögreglu sem rataði til verjanda í svokölluðu Euro Market-máli. Fjallað var um málið í kvöldfréttum RÚV, sem segir trúnaðarskjalið vera minnisblað sem mörg lögregluembætti höfðu aðgang að. Meira »

Smíða síðustu bobbingana

Í gær, 19:11 „Við erum bara á síðustu metrunum og ég sé ekki annað en að tæki og tól fari í brotajárn, sem er bara hreinasta hörmung,“ segir Þórarinn Kristjánsson, framkvæmdastjóri Stáldeildarinnar á Akureyri. Meira »