Mistök sem voru leiðrétt um leið

Árni Johnsen alþingismaður segir að mistök hafi átt sér stað við merkingar á pöntun, sem hann hafi gert í eigin nafni hjá Byko, en pöntunin var merkt Þjóðleikhúsinu þegar hann kom að sækja hana.

Gísli S. Einarsson, þingmaður Samfylkingarinnar, sagði í samtali við Morgunblaðið í gærkvöldi, að hann hygðist óska eftir stjórnsýsluúttekt á bygginganefnd Þjóðleikhússins. Sagðist hann telja óeðlilegt að sami maður, Árni Johnsen, sæti bæði í fjárlaganefnd Alþingis og bygginganefnd Þjóðleikhússins, en sjálfur á Gísli sæti í fjárlaganefnd. Sagt var frá því í DV í gær að Árni Johnsen hefði tekið byggingarefni út í Byko í nafni Þjóðleikhússins fyrir á aðra milljón króna og látið senda það á heimili sitt í Vestmanneyjum og sagði Gísli að umrædd frétt hefði verið tilefni þess að hann óskar eftir úttektinni.

Vörurnar aldrei skuldfærðar á reikning Þjóðleikhússins

"Ég hafði reyndar áður rætt við sölumann Byko um möguleg viðskipti fyrir Þjóðleikhúsið. En þegar ég kem að ná í pöntunina virðast hafa orðið einhver mistök og mín pöntun er merkt Þjóðleikhúsinu. Ég var ekkert að fela það að ég leiðrétti það, síðan var þetta leiðrétt gagnvart Byko og aldrei skráð skuld á Þjóðleikhúsið heldur á mig. Það er reynt að gera það tortryggilegt að ég breytti nafninu á pöntuninni en annað var ekki hægt, því ég var að drífa þessa pöntun í flutning út í Vestmannaeyjar," sagði Árni og bætti við að yfirmenn Byko hefðu staðfest að þessi mistök hefðu átt sér stað og að umræddar vörur hefðu aldrei verið skuldfærðar á reikning Þjóðleikhússins, heldur á hans eigin reikning.
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 1.890 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »