Steingrímur Ari Arason segir sig úr einkavæðingarnefnd

Steingrímur Ari Arason, framkvæmdastjóri Lánasjóðs íslenskra námsmanna og fyrrum aðstoðarmaður fjármálaráðherra, hefur sagt sig úr framkvæmdanefnd um einkavæðingu. Tilkynnti hann þetta í bréfi í gær til forsætisráðherra.

Geir H. Haarde fjármálaráðherra, sem einnig gegnir störfum forsætisráðherra í fjarveru Davíðs Oddssonar, staðfesti þetta í samtali við Morgunblaðið í gærkvöldi um leið og hann sagðist ætla að tilnefna Baldur Guðlaugsson, ráðuneytisstjóra fjármálaráðuneytisins, fyrst um sinn í nefndina í stað Steingríms Ara.

Steingrímur Ari vildi ekki tjá sig um málið er Morgunblaðið náði tali af honum í gær en hann hefur setið í einkavæðingarnefnd frá því að hún var sett fomlega á laggirnar í ársbyrjun 1992. Hann var tilnefndur í nefndina af þáverandi fjármálaráðherra, Friðriki Sophussyni.

Aðspurður hvaða ástæður lægju að baki ákvörðun Steingríms Ara sagði Geir H. Haarde þær vera ákveðinn skoðanamun vegna einkavæðingar Landsbankans. Geir sagði að sér fyndist leitt að Steingrímur Ari skyldi hafa ákveðið að segja sig úr nefndinni eftir langt og gott starf.

Fjármálaráðherra sagði að í sínum huga væri aðalatriðið hvernig markaðurinn og fréttaskýrendur á fjármálamarkaði hefðu brugðist við jákvæðum tíðindum um sölu ríkisbankanna.

"Það er alveg ljóst að hagsmunir ríkisins í málinu eru margþættir. Eitt atriðið eru hin almennu efnahagsáhrif eins og innflæði gjaldeyris, áhrif á gengi krónunnar og hlutabréfamarkað. Til margra átta er að líta þegar hin pólitíska ákvörðun er tekin hjá ráðherranefnd um einkavæðingu. Það var gert á grundvelli álits alþjóðlega bankans HSBC. Ágreiningurinn er um atriði í því máli. Við sem berum hina pólitísku ábyrgð höfum tekið þessa ákvörðun og ef menn, sem vinna að þessu máli, eru ekki sáttir þá segir það sig sjálft að þeir hverfa af vettvangi," sagði Geir ennfremur.

Þetta er í annað sinn á þessu ári sem breytingar verða á skipan einkavæðingarnefndar. Sem kunnugt er sagði Hreinn Loftsson lögmaður sig úr nefndinni sem formaður hennar í febrúar sl. og Ólafur Davíðsson, ráðuneytisstjóri forsætisráðuneytisins, var skipaður í hans stað. Aðrir í nefndinni eru Jón Sveinsson lögmaður, tilnefndur af utanríkisráðherra, og Sævar Þ. Sigurgeirsson endurskoðandi, tilnefndur af viðskiptaráðherrra.

Samson eignarhaldsfélag ehf. er reiðubúið að kaupa allt að 45% hlut í Landsbanka Íslands og getur verðmæti þess hlutar numið allt að 12 milljörðum íslenskra króna. Félagið hefur ennfremur lýst yfir áhuga á að kaupa kjölfestuhlut í Búnaðarbanka Íslands.

Samson eignarhaldsfélag, sem er í eigu Björgólfs Thors Björgólfssonar, Magnúar Þorsteinssonar og Björgólfs Guðmundssonar, fékk í gær afhent bréf frá framkvæmdanefnd um einkavæðingu þar sem fram kemur að ákveðið hafi verið að ganga til viðræðna við félagið um kaup á umtalsverðum hlut í Landsbanka Íslands hf.

Innlent »

Ljósastýring við Goðafoss?

08:18 Sveitarstjórn Þingeyjarsveitar lýsir áhyggjum sínum vegna þeirrar hættu sem skapast við einbreiða brú yfir Skjálfandafljót við Goðafoss þegar umferð er sem mest. Meira »

Snjóflóð tengd aukinni umferð

07:57 Smári Sigurðsson, formaður Slysavarnafélagsins Landsbjargar, segir að aukin fjölgun snjóflóða af mannavöldum komi ekki á óvart, þar sem hún haldist í hendur við stóraukna ástundun fólks á vetraríþróttum til fjalla. Meira »

Fyrsta flensutilfelli haustsins staðfest

07:37 Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir staðfestir að eitt tilfelli af flensu hafi greinst á Landspítalanum í haust.   Meira »

Skrifar Jóni Steinari opið bréf

07:34 Anna Bentína Hermansen, brotaþoli kynferðisofbeldis og íslensks réttarkerfis, skrifar Jóni Steinari Gunnlaugssyni lögmanni opið bréf þar sem hún segist taka áskorun hans um að spjalla á opinberum vettvangi. Þar greinir hún frá því þegar hún leitaði til hans sem lögmanns vegna kynferðislegs ofbeldis. Meira »

Snjór og éljagangur á Öxnadalsheiði

07:05 Vegagerðin varar við hálku og hálkublettum víða um land. Meðal annars er hálka á Hellisheiði og Þrengslum.   Meira »

Blæs úr ýmsum áttum

06:55 Búast má við vestlægri golu eða kalda víða um land í dag og má búast við snjókomu á norðanverðu landinu. Á morgun verður vindur með rólegasta móti en á miðvikudag mun vindur blása af ýmsum áttum og nokkuð drjúg úrkoma fylgir með og er hún líkleg til að vera slydda eða snjókoma um landið norðanvert. Meira »

Fjölgun varaþingmanna eðlileg

05:30 „Fjölgun varamanna á sér eðlilegar skýringar. Við tökum að einhverju leyti meiri þátt í alþjóðastarfi og ég þori að fullyrða að ekkert bruðl sé í gangi vegna þess enda erum við oftast með minnstu sendinefndirnar á alþjóðavettvangi en reynum að taka þátt með sómasamlegum hætti.“ Meira »

Kirkjan tekur afstöðu í umhverfismálum

05:30 Ráðstefnunni Arctic Circle lauk í gær, eftir þriggja daga dagskrá. Við lok ráðstefnunnar settust fimm biskupar frá Norðurlöndum niður og settu fram skýra afstöðu kirknanna til umhverfismála á norðurslóðum. Meira »

„Breytum ekki konum, breytum samfélaginu“

05:30 Góð stemning og baráttuhugur var í húsnæði BSRB í gær þegar konur á öllum aldri unnu að gerð kröfuspjalda fyrir kvennafrídaginn 24. október. Meira »

Fjárfest í þara fyrir milljarða

05:30 Íslenska kalkþörungafélagið hefur uppi áform um að reisa kalkþörunga- og þangvinnslu í Stykkishólmi og Súðavík.   Meira »

Sala á bílum á pari við árið 2016

05:30 „Við höfum ekki stórar áhyggjur af bílamarkaðnum á Íslandi og það er langur vegur frá því að um hrun á markaðnum sé að ræða enda var septembermánuður þriðji mesti sölumánuðurinn frá 2008. 435 nýskráningar á bifreiðum voru gerðar frá 1. til 20. október og búast má við 200 til 300 skráningum í viðbót út mánuðinn. Það sem af er þessu ári hafa 16.400 bifreiðar verið seldar.“ Meira »

Tilviljun leiddi til listar á leikskóla

05:30 Bandaríski listamaðurinn Richard Spiller lauk nýverið við brúðuleikhússýningu með börnunum á leikskólanum Dvergasteini í Reykjavík. Verkefnið er hugarfóstur hans og Jódísar Hlöðversdóttur, sem er textílhönnuður frá Listaháskóla Íslands og sér um listkennslu í leikskólanum. Meira »

Bann við sæstreng yrði andstætt EES

05:30 Peter Thomas Örebech, lagaprófessor við háskólann í Tromsö, telur að reglurnar sem felast í þriðja orkupakka Evrópusambandsins muni eiga fullkomlega við um Ísland, hafni Íslendingar ekki upptöku hans. Meira »

80% fyrirtækja hafa orðið fyrir netárás

05:30 Samkvæmt nýrri viðhorfskönnun Deloitte á Íslandi hafa 80% fyrirtækja hérlendis orðið fyrir svonefndri „veiðipóstaárás“, en slíkar árásir nefnast „phishing“ á ensku. Meira »

Sólveig hjólar í ritstjóra Markaðarins

00:02 Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar, hjólar í Hörð Ægisson, ritstjóra Markaðarins, í pistli sem hún birtir á Facebook nú í kvöld, en þar segir hún leiðara Harðar í Fréttablaðinu á föstudaginn lýsa „sturlaðri“ stemmningu í „herbúðum óvina vinnandi stétta“. Meira »

Bílvelta í Öxnadal

Í gær, 21:43 Fólksbíll á leið inn Öxnadal valt eftir að hafa runnið af þjóðveginum vegna hálku rétt fyrir klukkan átta í kvöld. Tveir einstaklingar, sem voru í bílnum, voru fluttir til skoðunar á Sjúkrahúsið á Akureyri með minni háttar meiðsl. Þetta staðfestir lögreglan á Akureyri. Meira »

Komin í húsaskjól eftir skógarvistina

Í gær, 20:34 Nasr Mohammed Rahim og Sobo Answ­ar Has­an og börn þeirra, Leo og Leona, sem flúðu til Frakklands frá Þýskalandi eft­ir að um­sókn þeirra um alþjóðlega vernd hér á landi og áður í Þýskalandi var hafnað, eru nú komin í húsaskjól eftir að hafa hafst við í tjaldi úti í skógi. Meira »

Rannsaka leka í Euro Market-málinu

Í gær, 20:26 Lögreglan á Vesturlandi er nú með til rannsóknar leka á viðkvæmu trúnaðarskjali frá lögreglu sem rataði til verjanda í svokölluðu Euro Market-máli. Fjallað var um málið í kvöldfréttum RÚV, sem segir trúnaðarskjalið vera minnisblað sem mörg lögregluembætti höfðu aðgang að. Meira »

Smíða síðustu bobbingana

Í gær, 19:11 „Við erum bara á síðustu metrunum og ég sé ekki annað en að tæki og tól fari í brotajárn, sem er bara hreinasta hörmung,“ segir Þórarinn Kristjánsson, framkvæmdastjóri Stáldeildarinnar á Akureyri. Meira »
Vatnshitarar fyrir sumarhús.
Ýmsar gerðir af vatnshiturum 3300w til 21000w fyrir sumarhús, þessi búnaður er f...
HRINGSTIGAR _ HRINGSTIGAR
Hringstigar, úti sem inni. Þvermál 120, 130, 140, 150, 160, 170 cm og sérsmíði í...
Trúlofunar- og giftingarhringar í úrvali
Auk gullhringa eigum við m.a. titaniumpör á fínu verði. Sérsmíði, framleiðsla og...
Hreinsa rennur
Hreinsa þakrennur, fyrir veturinn og tek að mér ýmis smærri verkefni. Uppl. í sí...