Þórólfur Árnason borgarstjóri um skýrslu um meint verðsamráð olíufélaganna: Varð samhengið ljóst eftir á

Þórólfur Árnason, borgarstjóri og fyrrverandi markaðsstjóri Olíufélagsins, segir að sér hafi ekki verið ljóst samhengi hlutanna varðandi samráð olíufélaganna að fullu fyrr en eftir á, í vinnunni með Samkeppnisstofnun, og nú við lokaskýrslu samkeppnisráðs. Þetta sé m.a. vegna þess að skýrslan taki til starfsemi olíufélaganna áður en hann hóf störf hjá Olíufélaginu og einnig eftir að hann lauk þar störfum.

Hann segir að svo virðist af gögnum málsins sem hann hafi e.t.v. rekist illa í því samfélagi sem olíufélögin voru og það komi fram í skýrslu samkeppnisráðs. Þar sé til að mynda greint frá því að tiltekinn starfsmaður Olís hafi kvartað undan því að hann þegði á sameiginlegum fundum olíufélaganna og léti lítið í ljós á þeim. Þess vegna hafi hann líka horfið á braut og hafið störf hjá Tali.

Sat ekki ólögmæta samráðsfundi forstjóra

Í kvöldfréttum Ríkisútvarpsins sl. laugardagskvöld sagði Þórólfur: "Ég náttúrlega sat ekki þessa fundi forstjóranna og hafði ekkert í höndunum um þeirra gjörðir eða þá pappíra, sem nú virðast liggja frammi. Þetta liggur nú mun opnara fyrir svona eftir á þegar menn sjá þetta heldur en þegar menn voru starfandi í þessum fyrirtækjum væntanlega."

Í skýrslu samkeppnisráðs er vísað til tölvupósts sem Þórólfur sendi starfsbróður sínum þar sem hann segir: "Mér er ljóst að forstjórar hafa rætt um það að vinna að hækkaðri álagningu." Þá segir hann í tölvupóstinum að ekki hafi farið framhjá honum að forstjóri Olís, þ.e. Einar Benediktsson, teldi að Bjarni Bjarnason hjá Olíufélaginu ætti að hafa frumkvæði að því að menn hittust. Við sama tækifæri hefði komið fram að forstjóri Olís hefði talið álagningu lakari á MD olíu heldur en á flotaolíu og svartolíu. "Ég man eftir því að minnst var á þetta hér uppi á 5. hæð sl. fimmtudagsmorgun," segir í tölvupóstinum frá Þórólfi. Í umfjöllun í skýrslu samkeppnisráðs um útboð, sem fram fóru á árinu 1996, er vitnað í tölvupóst frá Þórólfi til forstjóra Olíufélagsinis. Þar segir Þórólfur: "Eftir þreifingar Skeljungsmanna um sameiginlega stefnu í útboðsmálum bað ég um tillögu frá þeim, sem forstjórar geta rætt. Friðrik Stefánsson hjá Skeljungi er ekki tilbúinn með tillögu, hann ræddi við Kristinn Björnsson sem vill að forstjórar hittist fyrst til að ræða hvort grundvöllur sé. Getur þú fundað með forstjórunum n.k. þriðjudag 2. júlí. Mér skilst að bæði Einar og Kristinn geti þá."

Þórólfur segir að hann hafi að sjálfsögðu setið marga fundi með forstjórum olíufélaganna og öðrum starfsmönnum. Þar hafi m.a. verið fjallað um stofnun Gasfélagsins ehf., Úthafsolíu ehf. o.fl. Hann hafi hins vegar ekki setið fundi þar sem meint ólöglegt samráð forstjóranna hafi farið fram. Um slíka fundi hafi hann verið að ræða í kvöldfréttum Ríkisútvarpsins síðastliðinn laugardag. Því sé ekkert ósamræmi í því sem hann hefur sagt að undanförnu og því sem fram kemur í skýrslu samkeppnisráðs.

Jákvætt að samrekstri verði hætt

Þórólfur segir að forstjórar olíufélaganna hafi eðlilega falið sínum undirmönnum framkvæmd á tilteknum verkefnum. Það hafi átt við um hann og hann hafi vegna þessa setið fundi með fulltrúum hinna olíufélaganna. "Slíkir fundir voru stundum settir á af fyllilega eðlilegu tilefni, til að mynda varðandi eignaumsýslu vegna samrekstrar á bensínstöðvum, birgðatönkum, olíuúrgangsmálum o.fl. Og það sem mér finnst jákvæðast af öllu við skýrslu samkeppnisráðs og niðurstöðu er að nú loksins, strax innan sex mánaða, beri að hætta þessu. Það er reyndar með ólíkindum að það skuli ekki hafa verið gert fyrr. Ég vona að það muni færa viðskiptasiðferðið á hærra plan," segir Þórólfur Árnason.

Innlent »

Lentu í arfavitlausu veðri

14:45 „Við vorum að veiðum suðaustarlega í Smugunni um 340 mílur frá Norðfirði. Það gafst heldur lítill tími til veiða vegna veðurs. Það brældi og gerði í reynd arfavitlaust veður þannig að það var ekkert annað að gera en að halda í land,“ segir Tómas Kárson, skipstjóri á Beiti NK. Meira »

Jón Steinar svarar Önnu Bentínu

14:19 Jón Steinar Gunnlaugsson lögmaður svarar Önnu Bentínu Hermansen, brotaþola kyn­ferðisof­beld­is og ís­lensks rétt­ar­kerf­is, í opnu bréfi til hennar sem hann sendi mbl.is. Jón Steinar segist ekki efast um að afdrif kæru Önnu vegna kynferðisbrots hafi verið henni þungbær en kæran var felld niður. Meira »

„Breytingar keyrðar áfram af mannvonsku“

13:47 „Sú nýja forysta sem hefur verið að koma fram á völlinn í verkalýðshreyfingunni, hefur þau sjónarmið að ef þú ert ekki sammála þeim þá eigir þú að víkja, engin málefnaleg umræða.“ Þetta skrifar Guðmundur Ragnarsson, fyrrverandi formaður VM, á Facebook í gær. Meira »

Framkvæmdum af hálfu borgarinnar lokið

13:38 Framkvæmdum við braggann í Nauthólsvík af hálfu Reykjavíkurborgar er lokið og hefur Háskólinn í Reykjavík tekið húsnæðið í notkun, að sögn Óla Jóns Hertervig, setts skrifstofustjóra skrifstofu eigna og atvinnuþróunar (SEA) hjá Reykjavíkurborg. Meira »

Tveir menn í farbanni

13:10 Tveir af þeim þremur mönnum sem voru handteknir vegna rannsóknar á máli sem snýr að ætluðum brotum á almennum hegningarlögum, lögum um útlendinga og lögum um atvinnuréttindi útlendinga hafa verið úrskurðaðir í farbann. Meira »

Ákærðir fyrir árás á Houssin

11:35 Héraðssaksóknari hefur ákært Baldur Kolbeinsson og Trausta Rafn Henriksson fyrir hættulega líkamsárás á ungan hælisleitanda frá Marokkó, Houssin Bsraoi, í janúar síðastliðnum. Málið verður þingfest í Héraðsdómi Suðurlands á fimmtudaginn. Meira »

Tankbíll í árekstri á Hringbraut

10:45 Tankbíll og fólksbíll rákust saman á gatnamótum Hringbrautar og Nauthólsvegar, skammt frá BSÍ, um klukkan 10 í morgun.  Meira »

Undir áhrifum áfengis og svefnlyfs

10:29 Kona sem lést í bílslysi á Grindavikurvegi í mars í fyrra var ekki spennt í öryggisbelti. Hún kastaðist út úr bílnum þegar hann hafnaði utan vegar og valt. Konan var undir verulegum áhrifum áfengis og einnig undir áhrifum svefnlyfs. Styrkur þess í blóði var við eitrunarmörk. Meira »

Innkalla rjómasúkkulaði

09:27 Nói Síríus hefur, í samráði við matvælaeftirlit Heilbrigðiseftirlits Reykjavíkur, innkallað Síríus rjómasúkkulaði með saltlakkrísflögum og sjávarsalti. Meira »

Umferðarslys á Þrengslavegi

09:14 Einn var fluttur á sjúkrahús eftir árekstur tveggja bifreiða á gatnamótum Þorlákshafnarvegar og Þrengslavegar í morgun.  Meira »

Ljósastýring við Goðafoss?

08:18 Sveitarstjórn Þingeyjarsveitar lýsir áhyggjum sínum vegna þeirrar hættu sem skapast við einbreiða brú yfir Skjálfandafljót við Goðafoss þegar umferð er sem mest. Meira »

Snjóflóð tengd aukinni umferð

07:57 Smári Sigurðsson, formaður Slysavarnafélagsins Landsbjargar, segir að aukin fjölgun snjóflóða af mannavöldum komi ekki á óvart, þar sem hún haldist í hendur við stóraukna ástundun fólks á vetraríþróttum til fjalla. Meira »

Fyrsta flensutilfelli haustsins staðfest

07:37 Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir staðfestir að eitt tilfelli af flensu hafi greinst á Landspítalanum í haust.   Meira »

Skrifar Jóni Steinari opið bréf

07:34 Anna Bentína Hermansen, brotaþoli kynferðisofbeldis og íslensks réttarkerfis, skrifar Jóni Steinari Gunnlaugssyni lögmanni opið bréf þar sem hún segist taka áskorun hans um að spjalla á opinberum vettvangi. Þar greinir hún frá því þegar hún leitaði til hans sem lögmanns vegna kynferðislegs ofbeldis. Meira »

Snjór og éljagangur á Öxnadalsheiði

07:05 Vegagerðin varar við hálku og hálkublettum víða um land. Meðal annars er hálka á Hellisheiði og Þrengslum.   Meira »

Blæs úr ýmsum áttum

06:55 Búast má við vestlægri golu eða kalda víða um land í dag og má búast við snjókomu á norðanverðu landinu. Á morgun verður vindur með rólegasta móti en á miðvikudag mun vindur blása af ýmsum áttum og nokkuð drjúg úrkoma fylgir með og er hún líkleg til að vera slydda eða snjókoma um landið norðanvert. Meira »

Fjölgun varaþingmanna eðlileg

05:30 „Fjölgun varamanna á sér eðlilegar skýringar. Við tökum að einhverju leyti meiri þátt í alþjóðastarfi og ég þori að fullyrða að ekkert bruðl sé í gangi vegna þess enda erum við oftast með minnstu sendinefndirnar á alþjóðavettvangi en reynum að taka þátt með sómasamlegum hætti.“ Meira »

Kirkjan tekur afstöðu í umhverfismálum

05:30 Ráðstefnunni Arctic Circle lauk í gær, eftir þriggja daga dagskrá. Við lok ráðstefnunnar settust fimm biskupar frá Norðurlöndum niður og settu fram skýra afstöðu kirknanna til umhverfismála á norðurslóðum. Meira »

„Breytum ekki konum, breytum samfélaginu“

05:30 Góð stemning og baráttuhugur var í húsnæði BSRB í gær þegar konur á öllum aldri unnu að gerð kröfuspjalda fyrir kvennafrídaginn 24. október. Meira »
Stórkostlegt úrval af Nuddbekkjum frá 46.000 ....
Stórkostlegt úrval af Nuddbekkjum frá 46.000 .... www.egat.is sími 8626194...
NOTAÐ&NÝTT
NOTAÐ&NÝTT er ný verslun á Skemmuvegi 6 á bak við Byko. Mikið úrval af fallegum ...
Skrifstofuhúsnæði til leigu
Tvær 12 fm. skrifstofur til leigu í nágrenni við Hlemm. Geta leigst saman. Aðgan...