Bensínlítrinn hækkar um 4 krónur

Olíufélagið hefur hækkað bensínverð um 4 krónur.
Olíufélagið hefur hækkað bensínverð um 4 krónur. mbl.is/Jim Smart

Olíufélagið Esso hefur tilkynnt um 4 króna verðhækkun á bensínlítra og 1,50 króna hækkun á lítra af dísilolíu. Í kjölfar fellibylsins Katrínar, sem gengið hefur yfir Bandaríkin sl. daga hefur heimsmarkaðsverð á eldsneyti hækkað, einkum á bensíni en minna á gasolíutegundum. Olíufélagið segir, að þörf fyrir hækkun á bensíni hér á landi sé nú 8,50 krónur á lítra og 2,80 krónur á dísilolíulítra en ákveðið hafi verið að hækka verðið minna í þeirri von að heimsmarkaðsverð muni lækka á næstunni.

Eftir hækkunina hjá Olíufélaginu er algengt verð á bensínlítra 117,7 krónur í sjálfsafgreiðslu en verð með fullri þjónustu er 122,7 krónur. Verð á dísilolíulítra er nú 114,7 krónur í sjálfsafgreiðslu en 119,7 krónur með fullri þjónustu.

Önnur olíufélög hafa ekki tilkynnt um verðhækkun í dag. Olíufélagið segir á heimasíðu sinni, að vegna lokunar á nokkrum olíuhreinsunarstöðvum í kjölfar náttúruhamfaranna í Bandaríkjunum í byrjun vikunnar hafi orðið mikil hækkun á heimsmarkaði á bensíni en minni á gasolíutegundum og nánast engin á svartolíu og endurspegli þetta sterklega afstöðu framboðs og eftirspurnar á stærsta olíumarkaði heims, sem sé í Bandaríkjunum. Ljóst sé að mikil óvissa ríki enn vegna hamfarana og fjarri því að skýrt sé hvert olíuverðið kunni að stefna á næstu dögum, þótt auðvitað séu væntingar um að það taki fljótlega að lækka aftur.

Bensín hefur hækkað víðar í nágrannalöndunum í morgun, m.a. í Danmörku þar sem lítrinn af 95 oktana bensíni hækkaði um 37 danska aura, jafnvirði 3,8 krónur. Þar kostar lítrinn nú 11,05 krónur eða jafnvirði um 114 íslenskra króna.

mbl.is