Samkeppniseftirlitið sektar Brunavarnir Suðurnesja

Samkeppniseftirlitið hefur sektað Brunavarnir Suðurnesja um 600 þúsund krónur fyrir brot gegn ákvörðunum samkeppnisyfirvalda í tengslum við samninga, sem gerðir voru við Öryggismiðstöð Íslands og Securitas um útkallsþjónustu.

Samkeppniseftirlitið vísar til þess að árið 1994 tók samkeppnisráð ákvörðun um fjárhagslegan aðskilnað í rekstri Brunavarna Suðurnesja milli þess hluta rekstrarins, sem nyti einkaleyfis eða verndar og samkeppnisreksturs. Á árinu 2004 hafi Brunavarnir Suðurnesja breytt rekstri sínum og samið við tvö fyrirtæki, Öryggismiðstöð Íslands og Securitas, um að sinna útkallsþjónustu. Samhliða þessu hafi Brunavarnir Suðurnesja aflagt hinn fjárhagslega aðskilnað, sem kveðið var á um í ákvörðun samkeppnisráðs og þannig brotið gegn ákvörðuninni.

Þá telur Samkeppniseftirlitið, að brot Brunavarna teljist einnig vera til þess fallið að raska samkeppni á markaði fyrir útkalls- og vaktþjónustu.

mbl.is