Litháískir fangar til Litháen

Verið er að undirbúa flutning til Litháens á tveimur Litháum, …
Verið er að undirbúa flutning til Litháens á tveimur Litháum, sem eru í afplánun á Litla-Hrauni. Árvakur/RAX

Björn Bjarnason, dóms- og kirkjumálaráðherra, hitti Petras Baguska, dómsmálaráðherra Litháens, og Egle Radusyte, aðstoðardómsmálaráðherra Litháens, í sendiráði Íslands í Brussel  í morgun til að ræða flutning Litháa, sem íslenskir dómstólar hafa dæmt til fangavistar, til afplánunar í ættlandi sínu.

Samkvæmt upplýsingum frá dómsmálaráðuneytinu samþykkti Baguska, að þessi tilhögun yrði höfð vegna þeirra fanga sem falla undir ákvæði samnings Evrópuráðsins um flutning dæmdra manna frá 1983 og viðauka við hann frá 1997, enda yrði farið að ákvæðum hans.

Dóms- og kirkjumálaráðuneytið hefur nú þegar hafið undirbúning flutnings tveggja Litháa sem eru í afplánun á Litla-Hrauni.

mbl.is

Bloggað um fréttina