Þróun sem hægt er að stöðva

Mikil ánægja var meðal fólks sem hlýddi á fyrirlestur Al Gore fyrrverandi varaforseta Bandaríkjanna og handhafa friðarverðlauna Nóbels um loftslagsbreytingar í Háskólabíói í morgun. Stóð fólk upp og klappaði Gore lof í lófa að fyrirlestri loknum.

Meðal þess sem Gore lagði sagði var að með hlýnun jarðar myndur allar öfgar aukast, þurrkar yrðu meiri og úrhelli sömuleiðis. Hann lagði áherslu á að um væri að ræða þróun sem hægt væri að stöðva ef allir legðust á eitt. Myndir eru af fundinum í sjónvarpsfréttum mbl.

Aðrar helstu sjónvarpsfréttir á mbl:

Árni Mathiesen fundaði með atvinnubílstjórum. Engar breytingar á lögum strax.

Ólympíueldurinn í Keflavík. Kvikmyndatökumaður var á staðnum.

Mótmæli gegn Kína halda áfram.

Baugur selur fjölmiðla- og fjárfestingafélög.

Áfengi í stað matar. Átröskunartilfellum fjölgar.

Meint misnotkun og fjölkvæni rannsakað í Bandaríkjunum.

mbl.is