Bændur hugleiða að bregða búi

mbl.is/Árni Torfason

Þungt hljóð er í sauðfjárbændum og telja þeir framtíðarhorfur greinarinnar slæmar. Þeir segja að hækkun á afurðaverði sem sláturleyfishafar boða nægi engan veginn til að vega upp hækkanir sem orðið hafa á tilkostnaði. Margir bændur munu hugleiða að bregða búi ef ástandið batnar ekki.

Sláturleyfishafar telja sig á hinn bóginn ekki hafa svigrúm til að hækka afurðaverð á lambakjöti. Hár vaxtakostnaður geri birgðahald ákaflega dýrt og eins muni markaðurinn ekki kyngja því að lambakjöt hækki langt umfram aðrar kjöttegundir.

Sauðfjárbændur sem rætt var við bentu m.a. á að hækkunin á afurðaverði dugi bara fyrir áburðarhækkun í vor. Þá sé eftir hækkun á olíu, fjármagnskostnaði, verðbólgan o.fl. Þeir sögðu ástandið „skelfilegt“ og að bændur haldi að sér höndum við stækkun búa og framkvæmdir. Margir hugleiði að hætta sauðfjárbúskap. Þeir hætti ekki í haust, enda búnir að heyja, en ef áburður hækkar enn frekar þá muni margir ákveða næsta vor að skera hjarðir sínar næsta haust.
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:

Bloggað um fréttina

Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 1.990 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »