Gat ekki lent í Keflavík

Flugleiðaþotur á Egilsstaðaflugvelli. Myndin er úr safni.
Flugleiðaþotur á Egilsstaðaflugvelli. Myndin er úr safni.

Flugvél Icelandair á leið frá Kaupmannahöfn til Keflavíkur var fyrir um klukkustund snúið frá flugvellinum í Keflavík vegna veðurofsa og þess í stað lent á Egilsstaðaflugvelli. Meðalvindhraði í Keflavík var 22 metrar á sekúndu klukkan 21.

Að sögn Guðjóns Arngrímssonar, upplýsingafulltrúa Icelandair, verður reynt að útvega öllum farþegum gistingu á Egilsstöðum í nótt og farþegaflugvélinni flogið áleiðis til Keflavíkur í fyrramálið eða þegar veðrinu hefur slotað. Alls voru 120 farþegar um borð í vélinni. 

Enn eru þrjár aðrar vélar Icelandair ókomnar til landsins, sem allar áttu að lenda í Keflavík. Þær eru á leiðinni frá Kaupmannahöfn, London og Dublin. Að sögn Guðjóns er enn ekki  útséð um það hvort vélarnar geti lent í Keflavík eða þurfi þess í stað að lenda á Egilsstöðum.

Auk þessa er vél Iceland Express frá Kaupmannahöfn enn ólent og óljóst hvort hún lendi í Keflavík eða fyrir austan. 

mbl.is

Bloggað um fréttina