Evrópustefna ASÍ samþykkt

Frá ársfundi ASÍ sem nú stendur yfir
Frá ársfundi ASÍ sem nú stendur yfir mbl.is/Golli

Evrópustefna Alþýðusambandsins, sem verið hefur í gerjun á ársfundinum sem nú stendur yfir, er inni í nýsamþykktri ályktun ársfundarins um aðgerðir til að endurheimta fjármálastöðugleika og auka trúverðugleika.

Nefnd ræddi ályktunina bæði í gærkvöldi og morgun og varð niðurstaðan í þeim hópi sú að ákvæðið um Evrópusambandsaðild skyldi haldast inni. Í umræðum um ályktunina í dag stigu ársfundarfulltrúar í pontu og ýmist lýstu yfir ánægju sinni með þetta ákvæði, eða eindreginni andstöðu við það.

Í ályktuninni segir að það sé skoðun ASÍ að sækja eigi um aðild Íslands að ESB og upptöku evru. Það sé eina færa leiðin. Þannig verði látið á það reyna í aðildarviðræðum hvaða samningur Íslandi standi til boða og hann lagður fyrir þjóðina í atkvæðagreiðslu. Einnig að ASÍ telji að ef stefnt verður að evrópska myntsamstarfinu á næstu tveimur árum leggi það mikilvægan grunn að því, að hægt yrði í samstarfi við Alþjóðagjaldeyrissjóðinn, að leggja grunn að trúverðugleika fyrir meiri festu gengisskráningu krónunnar, þangað til full aðild að Evrópska peningamálasamstarfinu og upptaka evrunnar næst.

mbl.is

Bloggað um fréttina