Kröfur um menntun seðlabankastjóra væntanlega rýmkaðar

mbl.is/Ómar

Álfheiður Ingadóttir, formaður viðskiptanefndar Alþingis, segir að ekki standi til af hálfu ríkisstjórnarflokkanna að gera breytingar á tveimur meginatriðum frumvarps um breytingu á lögum um Seðlabanka, þ.e. að seðlabankastjóri verði einn í stað þriggja nú og sett verði á stofn peningastefnunefnd.

Hins vegar hafi komið fram athugasemdir um kröfur, sem gerðar eru í frumvarpinu um menntun seðlabankastjóra og reikna megi með, að nefndin leggi til að þær kröfur verði rýmkaðar.  Í upphaflega frumvarpinu er gerð krafa um að seðlabankastjóri hafi lokið meistaraprófi í hagfræði.

Álfheiður segir að nefndinni hafi borist mikið af ábendingum og athugasemdum við frumvarpið. Fundur var í nefndinni í morgun og sagði Álfheiður, að farið verði yfir allar athugasemdir, sem borist hafa. 

Sagist hún  gera sér vonir um að frumvarpið verði afgreitt úr nefndinni fyrir helgina.   

mbl.is