Tveir mótmæla á dag

mbl.is/ÞÖK

Að meðaltali hafa um tveir útlendingar á dag samband við utanríkisráðuneytið til að koma á framfæri mótmælum gegn hvalveiðum. Flestir senda tölvupóst en tiltölulega fáir hringja, að sögn Urðar Gunnarsdóttur upplýsingafulltrúa.

Frá áramótum hafa átta manns komið á framfæri mótmælum við sendiráð Íslands í London og einn bættist við í síðustu viku. Sendiráðið í Berlín hefur tekið á móti 14 mótmælum, þar af tvennum í síðustu viku. Í liðinni viku höfðu fjórir samband við sendiráð Íslands í Washington til að mótmæla hvalveiðum og er heildarfjöldi mótmæla þar með kominn upp í sex. Sjávarútvegsráðuneytinu hafa borist fjögur mótmælabréf frá útlöndum og tvær stuðningsyfirlýsingar.

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:

Bloggað um fréttina

Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 1.990 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »