Sífellt fleiri selja vörur sínar beint frá býli

Hlédís Sveinsdóttir, formaður Beint frá býli, samtaka heimavinnsluaðila.
Hlédís Sveinsdóttir, formaður Beint frá býli, samtaka heimavinnsluaðila. mbl.is/Heiðar

„Reynslan í nágrannalöndunum er sú að svona framleiðsla bætist bara ofan á annað. Þetta er virðisaukning á búinu sjálfu. Bændurnir halda áfram að senda á afurðastöðvar. Að mínu mati er umhverfið í landbúnaðinum breytt. Bændur vilja hafa meira með sölu og markaðssetningu sinna vara að gera,“ segir Hlédís Sveinsdóttir, formaður Beint frá býli, samtaka heimavinnsluaðila.

Innan vébanda samtakanna eru 66 framleiðendur og þeim fer fjölgandi. Framleiðslan er af ýmsu tagi; ostar og ís, kjöt og fiskur, brauð, te og handverk, svo dæmi séu nefnd. Í sumar bætist bærinn Ferjubakki II í Borgarfirði í hópinn. Bændur þar ætla að bjóða ferðamönnum upp á tilbúnar nestiskörfur með íslenskum mat; flatkökur með hangikjöti, rúgbrauð með kæfu og skonsur með reyktum silungi.

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:

Bloggað um fréttina

Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 1.790 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »