Sakaði Róbert Marshall um ósmekklegheit

Róbert Marshall, var fréttamaður á Stöð 2, og gegndi stöðu ...
Róbert Marshall, var fréttamaður á Stöð 2, og gegndi stöðu formanns Blaðamannafélags Íslands. mbl.is/Árni Torfason

Hvort ætli sé óþægilegra að vera þingmaður Samfylkingarinnar eða fréttamaður á Stöð 2 þegar svona rík fjárhagsleg tengsl eru gerð opinber á milli stjórnmálaflokksins og þeirrar fjölmiðlasamsteypu sem að rekur þá fréttastofu? spurði Bjarni Benediktsson, formaður Sjálfstæðisflokksins á Alþingi í morgun.

Róbert Marshall, þingmaður Samfylkingarinnar, hafði þá borið upp fyrirspurn um hvort Sjálfstæðisflokkurinn ætlaði sér að birta upplýsingar um fjármál undirfélaga flokksins og kjördæmaráða, eins og Samfylkingin hafi gert. Bjarni var mjög ósáttur við framsetningu Róberts á fyrirspurninni og benti á að Sjálfstæðisflokkurinn hefði einn flokka ákveðið að endurgreiða styrki.

Róbert Marshall sagði  í morgun. „Frú forseti, nú hefur forysta Sjálfstæðisflokksins upplýst um vandlega útfærslu endurgreiðsluáætlunar á ofurstyrkjum frá FL Group og Landsbankanum sem felur í sér endurgreiðslu verðbóta og vaxtalaust á sextíu milljóna styrk frá þess um fyrirtækjum sem nú eru orðin að skilanefndum. Það er full ástæða til þess að hrósa formanni Sjálfstæðisflokksins Bjarna Ben. fyrir skilvísina, enda mun hann vera fullur vandlætingar á þeim gífurlegu upphæðum sem hann vissi ekkert um, ekki frekar en varaformaður Sjálfstæðisflokksins háttvirtur þingmaður Þorgerður Katrín Gunnarsdóttir, né heldur háttvirtur þingmaður flokksins Guðlaugur Þór Þórðarson; sem að vísu bað vini sína í þessum fyrirtækjum að safna þessum peningum án þess þó að nokkurn tímann hafa rennt í grun að upphæðirnar sem þeir söfnuðu væru svona hneykslanlegar. Enda reyndi háttvirtur þingmaður að fá endurskoðun þess sveitarfélags sem hann vann einu sinni fyrir til þess að skoða málið, þó að málið væri því alls ótengt - svo mikil var vandlætingin.“

Og Róbert Marshall spurði: „Ætlar formaður Sjálfstæðisflokksins ekki að beita sér fyrir því að sjálfstæðisfélög Sjálfstæðisflokksins og kjördæmisráð upplýsi nú um þá styrki sem þau öfluðu án liðssinnis aðalskrifstofu flokksins, líkt og Samfylkingin hefur nú gert?“

Þá óskaði Róbert þess sama af öðrum flokkum þannig að allir stjórnmálaflokkar legðu spil sín á borðið.

Bjarni sagði, að Sjálfstæðisflokkurinn hefði tilnefnt sinn fulltrúa í nefnd um þessi mál sem Róbert spurði um. Ekki vaki fyrir Sjálfstæðismönnum annað en að taka fullan þátt í því starfi með þeim hætti sem lagt hafi verið upp með, þ.e. að flokkarnir séu sammála um upplýsingagjöfina aftur í tímann vegna fjárhagslegra málefna flokka.

„Annars verð ég að segja, virðulegi forseti, að mér fannst fyrirspurnin á margan hátt ósmekkleg hjá háttvirtum þingmanni.“ Styrkirnir hafi numið 55 milljónum en ekki 60 milljónum króna. Þá hafi Sjálfstæðisflokkurinn einn flokka ákveðið að endurgreiða styrki.

„Vilji menn nota sér þennan vettvang, fyrrverandi fréttamenn Stöðvar 2, sem reyndar er í þeirri fyrirtækjagrúppu sem er einn helsti styrktaraðili Samfylkingarinnar, eins og fram hefur komið samkvæmt þeim upplýsingum sem nú hafa verið gerðar opinberar, þá er þeim velkomið að gera það. En hversu málnefnanlegt það er er annað mál. Maður veltir því fyrir sér hvort ætli sé óþægilegra að vera þingmaður Samfylkingarinnar eða fréttamaður á Stöð 2 þegar svona rík fjárhagsleg tengsl eru gerð opinber á milli stjórnmálaflokksins og þeirrar fjölmiðlasamsteypu sem að rekur þá fréttastofu."

Bjarni Benediktsson var ósáttur við framsetningu Róberts á fyrirspurn til ...
Bjarni Benediktsson var ósáttur við framsetningu Róberts á fyrirspurn til Sjálfstæðisflokksins á þingi í morgun. Ómar Óskarsson
mbl.is

Bloggað um fréttina

Innlent »

Lokað vegna veðurs

06:47 Vegirnir um Öxnadalsheiði, Víkurskarð, Mývatns - og Möðrudalsöræfi og Vopnafjarðarheiði eru lokaðir vegna veðurs.  Meira »

Hvassviðri og snjóflóðahætta

05:42 Spáð er norðaustan hvassviðri eða stormi með snjókomu, hvassast norðan- og vestan til, en úrkomumest norðan- og austanlands. Mikil hætta er á snjóflóðum á Austfjörðum. Meira »

Landið keypt á 120 milljónir króna

05:30 Rangárþing eystra er að kaupa jörðina Stórólfshvol af Héraðsnefnd Rangæinga. Kaupverðið er samkvæmt kauptilboði sveitarfélagsins liðlega 121 milljón kr. Meira »

Almennt ánægðir með íslenska lambakjötið

05:30 Nærri helmingur landsmanna, eða 46%, borðar lambakjöt að jafnaði einu sinni í viku eða oftar. Tæp 26% til viðbótar borða lambakjöt 2-3 sinnum í mánuði. Aðeins 4% segjast aldrei borða lambakjöt. Meira »

Tólf flokkar hyggja á framboð

05:30 Allir átta flokkarnir sem buðu fram í sveitarstjórnarkosningunum í Reykjavík fyrir fjórum árum stefna á framboð í vor. Útlit er fyrir að fjórir flokkar geti bæst í hópinn; Miðflokkurinn, Viðreisn, Sósíalistaflokkur Íslands og Flokkur fólksins. Meira »

Skattarnir aldrei meiri

05:30 Útreikningar Samtaka iðnaðarins (SI) benda til að skatttekjur af íbúa í Reykjavík hafi verið um 700 þúsund krónur árið 2016. Það er um 50 þúsund krónum meira en 2007 sem lengi var metárið. Meira »

Brotist inn á tveimur stöðum

05:10 Tvö innbrot voru tilkynnt til lögreglunnar á höfuðborgarsvæðinu í nótt. Annað að Bíldshöfða og hitt í Logafold. Bæði málin eru í rannsókn lögreglu. Jafnframt var tilkynnt um manneskju sem var kíkja inn um glugga í Melbæ um miðnætti. Meira »

Gjöldin 3,65 milljónir á einbýlishús

05:30 Gunnar Einarsson, bæjarstjóri Garðabæjar, segir innviðagjöld vegna borgarlínu ekki hafa komið til umræðu hjá sveitarfélaginu. Slík gjaldtaka sé samningsatriði við þá sem byggja upp viðkomandi svæði. Meira »

Allir farþegar á leið til byggða

Í gær, 23:40 Allir farþegar í tæplega 10 bílum sem voru fastir í Möðrudalsöræfum í kvöld eru á leið til byggða. Björgunarsveitir ferja fólkið til byggða en nokkrir bílar voru skildir eftir á heiðinni. Meira »

Tómas Tómasson er látinn

Í gær, 23:36 Tónlistarmaðurinn Tómas Magnús Tómasson er látinn, 63 ára að aldri. Hann var bassaleikari Stuðmanna, Þursaflokksins og fleiri hljómsveita. Hann fæddist 23. maí 1954. Meira »

Gæti aukið hörku á svörtum markaði

Í gær, 21:45 Hanna Katrín Friðriksson, þingflokksformaður Viðreisnar, lagði fram fyrirspurn til Svandísar Svavarsdóttur heilbrigðisráðherra á Alþingi í dag um ráðstafanir vegna fyrirhugaðrar herðingar á eftirliti með ávanabindandi lyfjum. Meira »

Þrjár björgunarsveitir kallaðar út

Í gær, 21:26 Þrjár björgunarsveitir voru kallaðar út fyrr í kvöld til að sinna vegfarendum á Mývatns- og Möðrudalsöræfum og Vopnafjarðarheiði. Meira »

Lömuð eftir fall í Malaga

Í gær, 21:01 Söfnun er hafin fyrir Sunnu Elviru Þorkelsdóttur sem liggur illa slösuð á sjúkrahúsi í Malaga á Spáni eftir að hafa fallið á milli hæða innanhúss. Meira »

Óskaði eftir upplýsingum

Í gær, 20:12 Umboðsmaður Alþingis ritaði bréf til dómsmálaráðherra 8. janúar þar sem hann óskaði eftir upplýsingum vegna skipunar hennar á dómurum í Landsrétti. Þetta gerði hann til að undirbúa sig fyrir fund sem hann var boðaður á hjá stjórnskipunar- og eftirlitsnefnd Alþingis 18. janúar. Meira »

Tryggði réttinn á Ísafirði

Í gær, 19:30 Skíðasvæðið á Ísafirði komst óvænt í heimsfréttirnar um helgina þegar Pita Taufatofua, sem var fánaberi Tonga og keppandi í taekwondo á Ólympíuleikunum í Río de Janeiro í Brasilíu 2016, keppti þar í 10 km göngu á fismóti á Ísafirði og tryggði sér þátttökurétt á Vetrarólympíuleikunum. Meira »

Skapa hættu og hafa lítinn tilgang

Í gær, 20:40 „Hraðahindranir sem settar eru þannig niður að unnt sé að sneiða hjá þeim hafa lítinn tilgang og skapa jafnvel hættu.“ Svo segir í svari Samgöngustofu við fyrirspurn mbl.is um hraðahindranapúða sem er að finna víða. Þá eru vísbendingar um að þeir valdi skemmdum á fjöðrunarbúnaði bíla. Meira »

Ekki í leikfimi af ótta við myndatökur

Í gær, 20:03 Brynhildur Björnsdóttir og Þórdís Elva Þorvaldsdóttir skoða flókinn veruleika ungs fólks í nýrri mynd.  Meira »

Nýir möguleikar að prenta líffæri

Í gær, 18:39 Nýir möguleikar opnast á notkun þrívíddarprentaðra líffæra við undirbúning skurðaðgerða og við fjölbreyttar rannsóknir og prófanir, með tilkomu nýs og fullkomins þrívíddarprentara sem tekinn var í notkun á heilbrigðistæknisetri Háskólans í Reykjavík og Landspítala – háskólasjúkrahúss í dag. Meira »

Börnin sem kerfið gleymdi

Olíumálverk eftir Ásgrím Jónsson
Olíumálverk eftir Ásgrím Jónsson, málað í Húsafelli. Stærð ca. 70x63 cm. Uppl í ...
Flott kommóða rótar-spónn - sími 869-2798
Er með flotta kommóðu, spónlagða og innlagða á 25.000. Hæð 85x48x110 cm, 5 skúff...
fjórir stálstál-stólar nýtt áklæði.þessir gömlu góðu sími 869-2798
er með fjóra nýklædda stálstóla þessa gömlu góðu á 40,000 kr sími 869-2798...
 
Styrkir 2018
Styrkir
Styrkir til verkefna í þágu barna á...
Aflamark
Tilkynningar
??????? ??????????????? ? ??? ?? ?????...
Háseti
Sjávarútvegur
Háseti Vísir hf óskar eftir að...
Uppboð
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...