Vill fresta umsóknarferli ESB

„Ég hef þungar áhyggjur af samningsstöðu Íslands,“ segir Jón Bjarnason, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra. Hann sagðist í samtali við RÚV vilja fresta aðildarviðræðum við Evrópusambandið. Í ljósi beinna og óbeinna hótana Breta, Hollendinga og fleiri ESB-aðildarríkja, verði að leysa milliríkjadeilur áður en sest er að samningaborði með ESB.

Jón Bjarnason nefndi hryðjuverkalög Breta á Íslendinga í kjölfar bankahrunsins, yfirlýsingar hollenskra ráðherra um bein tengsl milli Icesave-deilunnar og ESB-aðildar Íslands, auk þess sem Alþjóðagjaldeyrissjóðurinn setti stöðugt fleiri og nýjar kröfur á þjóðina, sem óvíst væri hvernig hún stæði undir.

„Þannig að mér finnst það verulegt áhyggjuefni að vera að fara í samningaviðræður við ríkjasamband í þeirri stöðu sem íslenska þjóðin er núna,“ sagði Jón Bjarnason í samtali við RÚV.

mbl.is

Bloggað um fréttina