Villifénu slátrað á Sauðárkróki

Sauðárkrókur.
Sauðárkrókur.

Villifénu, sem sótt var í Tálkna í Patreksfirði í vikunni, var í dag  lógað í sláturhúsi KS á Sauðárkróki. Fram kemur á vefnum Feyki, að féð hafi flokkast ágætlega og lömbin séu vel hæf til manneldis.

Haft er eftir matsmönnum sláturhússins, að féð hafi verið í góðum holdum þrátt fyrir að vera háfætt og ekki sé um neina ræktun að ræða hjá þessum stofni.

Vignir Kjartansson verkstjóri sagði hins vegar að aðeins sæist mar á sumum skrokkunum sem er afleiðing af smöluninni í Tálkna en hún var  nokkuð erfið.  Vignir sagði ennfremur að féð hefði verið fast í gærunni og erfitt að flá það.

Slátrun villifjárins var lokapunktur sláturtíðar hjá Afurðastöð KS þetta haustið og eru margir af erlendu verkamönnunum sem störfuðu á sláturhúsinu í haust farnir að pakka saman og fljúga til síns heima á morgun.

Feykir.is

mbl.is

Bloggað um fréttina