Magma fær 14,7 milljarða

Magma Energy fær samtals 14,7 milljarða króna að láni frá opinberum aðilum vegna kaupa á 98,53% hlutafjár í HS Orku. Þegar Geysir Green Energy (GGE) keypti stóran hlut í HS Orku af Reykjanesbæ fékk félagið seljendalán frá bæjarfélaginu. Nú þarf bæjarstjórn Reykjanesbæjar að taka afstöðu til þess hvort lánið verði framlengt til Magma Energy, en það hefur ekki verið gert formlega.

Morgunblaðið greindi frá því í gær að tæp 40% kaupverðs Magma Energy á hlut Geysis Green Energy fælust í yfirtöku á skuldabréfi sem gefið var út til Reykjanesbæjar. Sveitarfélagið sendi frá sér tilkynningu í kjölfarið þar sem meðal annars sagði að tilboðið yrði skoðað af bæjarstjórn, þar sem Magma Energy væri sterkari bakhjarl en GGE. Magma verður því að öllum líkindum endanlegur greiðandi skuldabréfsins, en ekki GGE, að því gefnu að Reykjanesbær geri ekki kröfu um að Magma greiði skuldabréfið upp við kaupin á hlutnum.

Þegar Orkuveita Reykjavíkur (OR) seldi ríflega 30% hlut í HS Orku til Magma Energy sl. haust voru um 70% greidd með skuldabréfi sem Magma gaf út til OR, eða um 8,4 milljarðar króna.
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 2.185 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »