Ölfusá um löng frárennslisgöng

Vatninu yrði veitt aftur út í Ölfusá neðan við núverandi ...
Vatninu yrði veitt aftur út í Ölfusá neðan við núverandi brú.
Hugmyndir að Selfossvirkjun grundvallast á því að byggja í einu mannvirki stíflugarð með flóðgáttum og brú. Eins og fram kom í Morgunblaðinu í gær er áhugi á að nýta nýja brú yfir Ölfusá jafnframt sem stíflu rennslisvirkjunar í ánni.

Kristján Már Sigurjónsson, byggingaverkfræðingur hjá Verkís, segir að hugmyndin sé að steypa lágan þröskuld í ána og reisa síðan stöpla með 20 metra millibili. Á milli þeirra komi lokur sem stífli ána og lyfti vatnsborði hennar um 3-4 metra.

Þegar mikil flóð koma í ána verður hægt að opna þannig að hún flæði óhindruð fram.

Gangi þessar hugmyndir eftir verður vatnið tekið úr ánni að vestanverðu í gegnum niðurgrafið stöðvarhús og þaðan um rúmlega kílómetra löng frárennslisgöng sem veita vatninu aftur út í Ölfusá nokkru neðan við núverandi brú, að því er fram kemur í umfjöllun um mál þetta í Morgunblaðinu í dag.

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 1.790 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »