Torfhildur Torfadóttir látin

Torfhildur var elsti Íslendingurinn.
Torfhildur var elsti Íslendingurinn. mynd/bb.is

Torfhildur Torfadóttir á Ísafirði lést í dag, 107 ára að aldri. Hún var elsti núlifandi Íslendingurinn, fædd í Asparvík í Strandasýslu 24. maí 1904.

Torfhildur var yngst ellefu systkina, átta alsystkina og þriggja hálfsystkina, og ólst upp í Selárdal í Steingrímsfirði. Nokkur systkinanna náðu háum aldri, Ásgeir varð 100 ára, Eymundur 96 ára og Guðbjörg 91 árs. Eftir fermingu var Torfhildur í vinnumennsku í Reykhólasveit í Austur-Barðastrandarsýslu en flutti síðan til Ísafjarðar og giftist Einari Jóelssyni sjómanni. Einar lést árið 1981. Þau eignuðust fimm börn og eru þrjú þeirra á lífi, Torfi 61 árs, Sigurbjörn 69 ára og Kristín 78 ára.

Torfhildur dvaldist á öldrunardeild Fjórðungssjúkrahússins á Ísafirði. Hún  mjaðmagrindarbrotnaði fyrir viku og var flutt til Reykjavíkur á Landspítalann í Fossvogi þar sem beinin voru spengd. Torfhildur var síðan flutt aftur til Ísafjarðar.  

Guðríður Guðbrandsdóttir, sem varð 105 ára í maí, er nú elst Íslendinga.

Bloggað um fréttina