Skattarnir lækki

Efnahagstillögur sjálfstæðismanna ganga út á að hagvöxtur verði knúinn áfram …
Efnahagstillögur sjálfstæðismanna ganga út á að hagvöxtur verði knúinn áfram af fjárfestingum. mbl.is/Helgi

Þingsályktunartillaga þingmanna Sjálfstæðisflokksins um aðgerðir til að endurreisa íslenskt efnahagslíf felur m.a. í sér, að dugi þau úrræði sem verða í boði fyrir skuldsett heimili ekki til að þau geti staðið við skuldbindingar sínar verði þeim heimilt að afsala fasteign sinni til viðkomandi banka.

Í kjölfarið falli allar kröfur á viðkomandi skuldara vegna fasteignalána niður. Tillögurnar gera ráð fyrir að þetta úrræði verði í boði fram til ársloka 2013.

Í umfjöllun um tillögur Sjálfstæðisflokksins í Morgunblaðinu í dag kemur fram, að þingmennirnir leggja til, að allar skattahækkanir á heimilin sem hafa orðið frá því að núverandi ríkisstjórn tók við vorið 2009 verði dregnar til baka á næstum tveimur árum og að lokið verði við endurskipulagningu á fjármálum heimilanna á grundvelli hinnar svokölluðu 110% leiðar.

Ennfremur er lagt til að öllum viðskiptavinum Íbúðalánasjóðs verði boðið upp á að skipta úr verðtryggðum fasteignalánum yfir í óverðtryggð með föstum vöxtum til fimm ára, líkt og viðskiptabankarnir eru farnir að bjóða.

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:

Bloggað um fréttina

Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 2.090 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »