Eiga samleið með stjórninni

Margrét Tryggvadóttir.
Margrét Tryggvadóttir.

„Við erum með mjög afmarkaða stefnuskrá sem snertir aðeins þessi mikilvægu mál. Að hluta til eigum við mikla samleið með stjórnarflokkunum, eins og til dæmis í stjórnarskrármálinu. Það eru engir stórir átakafletir þar,“ segir Margrét Tryggvadóttir, þingmaður Hreyfingarinnar, aðspurð hvort hún telji grundvöll fyrir samvinnu við VG og Samfylkingu í ríkisstjórn.

„Persónulega hef ég hins vegar verið mjög ósátt við hvernig tekið hefur verið á skuldamálum heimilanna. Þá á ég meðal annars við sértæku úrræðin sem eru alltof dýr, alltof tímafrek og virka ekki nema fyrir suma. Í verðtryggðu umhverfi er 110% leiðin brandari.“

Margrét lýsir viðræðunum svo:

„Við höfum verið í óformlegu spjalli. Við eru ekki að sækjast eftir ráðherrraembættum eða neinu slíku. Áður en viðræður geta haldið áfram þyrftum við að fá innsýn inn í annað sem er framundan hjá stjórnarflokkunum. Hvaða verkefni leggja stjórnarflokkarnir áherslu á næstu mánuði önnur en stjórnarskrána og fiskveiðimálin? Þessari spurningu þyrfti að svara.“

mbl.is