Halda 200 manna veislu í Færeyjum

Frá Færeyjum.
Frá Færeyjum. mbl.is/Ómar Óskarsson

Hópur Vestmannaeyinga er nú staddur í Götu í Færeyjum og hefur haldið tvenna tónleika á Eyjunum. Mikil stemning er í hópnum, sem telur rúmlega níutíu manns.

Árni Johnsen alþingismaður er með hópnum og grípur í gítarinn þegar þannig ber undir. Hann segir mikla stemningu í hópnum og að ferðin hafi tekist mjög vel. Eingöngu eru sungin Eyjalög, mest lög Oddgeirs Kristjánssonar.

„Þetta er grúppa sem heitir Blítt og létt og er 15 Eyjamanna lið, söngvarar og hljóðfæraleikarar og svo eru með um 75 manns og ég er svona með að spila, en þeir eru með sérstakt prógramm og hefur gengið vel. Mikil stemning,“ sagði Árni Johnsen.

„Gata er svona vinabær Vestmannaeyja og það eru tengsl svolítið á milli Götu og Eyjamanna í gegnum Grím kokk og Færeying sem heitir Marteinn Jul,“ sagði Árni.

„Þetta var bara hugmynd sem var framkvæmd. Það voru tónleikar í Þórshöfn og móttaka þar. Það er frítt inn á tónleikana og svo var troðfullt hús í Götu.“

Eldar íslenskt ofan í 200 manns

„Það er mikið að gerast hérna hjá okkur í bænum,“ sagði Grímur Gíslason eða Grímur kokkur eins og hann er þekktur í Vestmannaeyjum og raunar um allt land í gegnum framleiðsluvörur sínar.

„Já, þetta eru rétt tæplega 200 manns. Við erum að bjóða þeim í mat hérna í Götu. Það eru búnar að vera frábærar móttökur hérna hjá okkur og við erum búin að vera í gistingu í heimahúsum. Þetta er 92 manna hópur. Við komum frá Vestmannaeyjum og erum búin að halda tvenna tónleika, héldum eina tónleika inni í Þórshöfn og svo eina hér inni í Götu og það er búið að vera gríðarleg stemning hér í Færeyjum hjá hópnum og öllum gestgjöfunum líka,“ sagði Grímur.

„Já, við erum að bjóða gestgjöfum núna og svo er hópurinn hjá okkur,“ sagði Grímur aðspurður hverjir væru að koma í mat. „Á matseðlinum er humarsúpa og svo erum við með íslenskt lambalæri og svo svo erum við með grillaðan langreið,“ sagði Grímur um matseðilinn, en hann stóð við grillið á meðan samtalið fór fram að undirbúa veisluna.

„Við erum að gera þetta klárt og svo verður sungið og spilað hérna fram eftir kvöldi. Við fórum upp á elliheimili í dag og héldum tónleika fyrir gamla fólkið. Þar var virkilega gaman að syngja Eyjasöngvana. Við erum eingöngu með Eyjalögin á dagskrá og vörpum textunum á vegg með skjávarpa þannig að það eru allir að syngja með, bæði Íslendingarnir og Færeyingarnir,“ sagði Grímur.

Átti fyrst að vera hljómsveit, svo hópur á fokker vél en endaði í þotu

Aðspurður hvernig þessi hugmynd hafi komið til sagði Grímur: „Það kviknaði hugmynd og átti bara að vera hljómsveit úr Eyjum, Blítt og létt hópurinn, sem er að syngja Eyjasöngvana. En svo var gríðarlegur áhugi fyrir þessu heima í Eyjum og við ákváðum að leigja Fokker en svo var hann orðinn allt of lítill svo við leigðum þotu og það voru 92 sem komu með,“ sagði Grímur en hópurinn kemur til Íslands á morgun.

„Fólk er búið að vera í skýjunum og hefur aldrei upplifað aðra eins gestrisni og hérna. Ég hef reyndar upplifað þetta áður og kom mér ekki á óvart, en fólkið er alveg í skýjunum,“ sagði Grímur að lokum.

Vestmannaeyjar.
Vestmannaeyjar. mbl.is/Brynjar Gauti
Árni Johnsen, alþingismaður.
Árni Johnsen, alþingismaður.
mbl.is

Bloggað um fréttina

Innlent »

Íslendingur með þriðja vinning

19:48 Einn heppinn lottóspilari var með hinn alíslenska þriðja vinning í víkingalottóútdrætti kvöldsins og fær hann 1.476.000 krónur í sinn hlut. Miðinn var keyptur á lotto.is. Hvorki fyrsti né annar vinningur gekk út og því verður fyrsti vinningur því þrefaldur og annar vinningur tvöfaldur í næstu viku. Meira »

Lyfin ráða för í lækningum

19:30 Læknar nálgast ekki sjúklinga í dag út frá þeirra þörfum heldur miklu frekar lyfjum, segir Ófeigur Tryggvi Þorgeirsson, fagstjóri lækninga á heilsugæslunni í Grafarvogi. Hann og fleiri læknar sem fluttu erindi á Læknadögum um notkun ópíóíða lyfja eru sammála um að slíkum lyfjum sé of oft ávísað. Meira »

Ræddu norræna samvinnu og öryggismál

19:15 Tvíhliða samskipti Íslands og Svíþjóðar, norræn samvinna, Brexit og öryggismál voru meðal umræðuefna á fundi Guðlaugs Þórs Þórðarsonar, utanríkisráðherra, og Margot Wallström, utanríkisráðherra Svíþjóðar. Meira »

„Eldurinn“ var maður að grilla

18:45 Slökkviliðið á höfuðborgarsvæðinu var kallað út á sjöunda tímanum vegna þess að íbúi við Hamraborg í Kópavogi hélt að það væri kviknað í hjá nágranna hans. Við komuna á staðinn komst slökkviliðið að því að „eldurinn“ var maður að grilla. Meira »

Hulunni svipt af hinsegin huldukonum

18:40 Sagnfræðingarnir Íris Ellenberger og Hafdís Erla Hafsteinsdóttir ásamt Ástu Kristínu Benediktsdóttur, íslensku- og bókmenntafræðingi, standa fyrir heimildasöfnunar- og miðlunarverkefninu Hinsegin huldukonur. Meira »

Sveigja á milli hraðahindrana

18:25 Hraðahindranir í borginni hafa lengi verið umdeildar. Ein tegundin er lítið notuð í öðrum sveitarfélögum er hönnuð og framleidd hér á landi og er ætlað að vernda fjöðrun strætisvagna fyrir álagi. Hönnunin veldur því að bílstjórar sveigja á milli hindrana sem eykur ekki öryggi að sögn sérfræðings. Meira »

WOW ekki bótaskylt vegna fugls

17:13 Samgöngustofa hefur hafnað bótakröfu farþega sem átti bókað flug með WOW air frá Barcelona til Keflavíkur í ágúst á síðasta ári. Fluginu var aflýst vegna vélarbilunar þar sem fugl fór inn í hreyfil flugvélarinnar í flugtaki. Meira »

Þurfa að meta áhættu og viðbúnað

17:45 Landspítalinn hefur ekki ákveðið hvort keypt verða ný tæki eða tekið ákvörðun varðandi annan viðbúnað ef starfsfólk spítalans þarf aftur að sjóða neysluvatn vegna aukinna jarðvegsgerla. Meira »

„Ég er algjörlega kominn á botninn“

17:04 Jóhannesi Baldurssyni, fyrrverandi framkvæmdastjóra markaðsviðskipta hjá Glitni, er gefið að sök að hafa lagt á ráðin um markaðsmisnotkun bankans, en fyrir dómi í dag sagði hann það ekki vera rétt. Meira »

Borgin og Rauði krossinn styrkja Vin

16:28 Reykjavíkurborg og Rauði krossinn hafa gert samning um að borgin greiði 47 milljónir til starfsemi Vinjar og tryggi þannig athvarf, fræðslu- og batasetur fyrir fólk með geðfötlun. Kostnaður við þjónustu er 42 milljónir króna og fimm milljónir eru vegna húsnæðiskostnaðar. Meira »

Verklagsreglum ekki verið fylgt

15:44 „Málið er litið alvarlegum augum,“ sagði Sigríður Björk Guðjónsdóttir, lögreglustjóri höfuðborgarsvæðisins, á fundi allsherjar- og menntamálanefndar Alþingis í dag um muni sem haldlagðir voru í rannsókn lögreglunnar á skemmtistaðnum Strawberries árið 2013 en hafa ekki fundist í fórum hennar. Meira »

Velta fyrir sér mögulegum ástæðum

15:31 Yfirvöld í Fjarðarbyggð velta fyrir sér tveimur mögulegum ástæðum fyrir því að aukinn fjöldi jarðvegsgerla hefur greinst í Norðfirði. Meira »

Taldi viðskiptin vera innan heimilda

15:13 „Mitt aðalstarf var stýring erlendra hlutabréfa,“ sagði Valgarð Már Valgarðsson, einn ákærðra í markaðsmisnotkunarmáli Glitnis. Hann kom þó einnig að nokkru leyti að viðskiptum deildar eigin viðskipta Glitnis með hlutabréf í bankanum sjálfum og fyrir það er hann ákærður. Meira »

Skúli gefur kost á sér í 3ja sæti

14:24 Skúli Helgason gefur kost á sér í 3. sæti í flokksvali Samfylkingarinnar fyrir komandi borgarstjórnarkosningar sem fram fer 10. febrúar næstkomandi. Skúli hefur verið borgarfulltrúi í eitt kjörtímabil og hefur stýrt skóla- og frístundamálum á þeim tíma. Meira »

Uppbygging á Kringlureit á næstu árum

13:50 Í dag skrifuðu Dagur B. Eggertsson borgarstjóri og Guðjón Auðunsson forstjóri Reita undir viljayfirlýsingu Reykjavíkurborgar og Reita um uppbyggingu á Kringlureitnum og verður það umfangsmesta uppbygging á svæðinu frá því verslunarmiðstöðin Kringlan var opnuð árið 1987. Meira »

Varðveisla sönnunargagna í beinni

14:53 Fundað verður í allsherjar- og menntamálanefnd Alþingis í dag um varðveislu sönnunargagna í sakamálum. Fundurinn hefst klukkan 15:00 og verður steymt beint hér á mbl.is. Meira »

Líkfundur í Öræfum

14:01 Látinn maður fannst við Sandfell í Öræfum um hádegisbil í dag. Það voru björgunarsveitarmenn í Öræfum sem fundu manninn, en björgunarsveitir höfðu verið kallaðar til þegar farið var að grennslast fyrir um ástæður þess að bifreið hafði staðið mannlaus. Meira »

Vill Árna Pál í Brexit-málið

13:46 Björn Valur Gíslason, fyrrverandi varaformaður og þingmaður Vinstrihreyfingarinnar - græns framboðs, leggur það til á vefsíðu sinni að Árni Páll Árnason, fyrrverandi formaður Samfylkingarinnar, verði fenginn til liðs við stjórnvöld vegna hagsmunagæslu Íslands í tengslum við fyrirhugaða útgöngu Bretlands úr Evrópusambandinu. Meira »

Börnin sem kerfið gleymdi

Bækur um ættfræði byggðasögu og ýmsan fróðleik til sölu
hef til sölu nokkur grundavallarrit ættfræðinnar ásamt ritum um atvinnu og byggð...
Vatnstúrbínur
Getum boðið allar gerðir af turbínusettum Hagstætt verð. Vélasala Holts Snæ...
HRINGSTIGAR _ HRINGSTIGAR
Hringstigar, úti sem inni. Þvermál 120, 130, 140, 150, 160, 170 cm og sérsmíði í...
Ódýr Ferðanuddbekkur nokkur stk 46.000 www.egat.is
- Hægt að hækka og lækka bak eins og hentar - Ferðataska fylgir ...
 
Skrifstofuherbergi til leigu
Atvinnuhúsnæði
Skrifstofuherbergi til leigu Til leigu...
Fundur
Fundir - mannfagnaðir
Fulltrúaráð sjálfstæðisfélaganna...
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl 9 og ka...
Félagsstarf aldraðra
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9, jóg...