Þorskverð gæti lækkað mikið

Afla landað eftir veiði í Barentshafi.
Afla landað eftir veiði í Barentshafi. mbl.is/Ómar

Þorskkvóti í Barentshafi mun að öllum líkindum aukast um hátt í 190 þúsund tonn á næsta veiðiári, en slík magnaukning gæti þýtt allt að 25% verðlækkun á þorski á mörkuðum.

Af þeim sökum er hætt við því að væntingar um að ríflega 18 þúsund tonna aukning í þorskafla Íslendinga eigi eftir að skila sér í 8,4 milljarða verðmætaaukningu fyrir þjóðarbúið verði ekki að veruleika.

Jón Þrándur Stefánsson hjá Markó Partners, sem er ráðgjafarfyrirtæki á sviði sjávarútvegs, segir í Morgunblaðinu í dag að um sé að ræða allt að 22% aukningu í þorskmagni sem gæti farið inn á markaði. „Sú verðmætaaukning, sem vonast hefur verið eftir með meiri þorskkvóta, kemur því líklega ekki til með að skila sér að fullu. Magnaukning á þorski umfram 2% hefur leitt til verðlækkunar á síðustu tólf árum.“

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 2.185 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »