„Mátti engu muna að það yrði stórslys“

Bifreiðin skemmdist töluvert við höggið.
Bifreiðin skemmdist töluvert við höggið.

Hætta skapaðist á Gullinbrú í gærkvöldi þegar jeppi, sem var kerru í eftirdragi, beygði snögglega fyrir fólksbifreið með þeim afleiðingum að kerran skall á henni. Ársgamalt barn var í fólksbílnum ásamt móður sinni. Þau sakaði ekki en bifreiðin skemmdist við höggið. Ökumaður jeppans stakk af.

Atvikið átti sér stað um kl. 18.45 á miðri Gullinbrú við Grafarvog í Reykjavík í gærkvöldi og hefur það verið tilkynnt  lögreglu.

Viðmælandi mbl.is, sem vill ekki láta nafn síns getið, segir að ökumaður jeppans hafi sýnilega verið æstur og reynt að þvinga bifreiðina, sem er að gerðinni Toyota Yaris, út af veginum.

Hann segir að atburðarásin hafi hafist við umferðarljósin við Fjallkonuveg, en þar er tvöföld akrein. Yaris-bifreiðin, sem ók í suðurátt, var á þeirri vinstri og var annar bíll til hægri við hana. Jeppinn með kerruna var fyrir aftan Yarisinn.

Var afar brugðið

Maðurinn segir að ökumaður jeppans hafi farið að þeyta bílflautuna fljótlega eftir að það kom grænt ljós. „Hann var greinilega mjög æstur og hann keyrði alveg upp við bílinn hennar.“

Þegar bílarnir voru um það bil hálfnaðir yfir Gullinbrú beygði bifreiðin sem var til hægri við Yarisinn inn afreinina í Bryggjuhverfið. Þá voru bílarnir komnir á um 80 km hraða, en tekið skal fram að hámarkshraði á þessum vegarkafla er 60 km á klukkustund.

Við þetta færði ökumaður jeppans sig snögglega yfir á hægri akreinina. „Hann lítur inn í bílinn og maður ímyndar sér að hann hafi séð að það hafi verið kona og barn í bílnum. Svo keyrir hann að henni - þvingar hana til hliðar alveg út í kant. Hann gefur svo í og beygir svo snöggt fyrir hana og rekur kerruna á framendann á bílnum, eins og sést á myndinni. Hann tekur nánast brettið af.“

Hann segir að vinstri hlið bifreiðarinnar hafi farið upp á steinkant. Það sé mikil mildi að konan hafi náð að halda ró sinni og bílnum á veginum. „Það er það sem bjargaði að ekki varð slys.“ Konunni hafi hins vegar verið afar brugðið.

Ökutækinu beitt sem vopni

„Þetta er í sjálfu sér tilræði,“ segir maðurinn. „Það er verið að beita ökutæki sem vopni. Þetta er ofbeldi og það mátti engu muna að það yrði stórslys.“

Aðspurður segir hann að konan hafi ekki náð bílnúmeri jeppans, sem hann segir að sé silfurgrár að lit. Líklega sé hann af gerðinni Mitsubishi Pajero. Málið var tilkynnt lögreglunni sem er með málið til skoðunar. Þeir sem hafa mögulega orðið vitni að atvikinu eru beðnir um að hafa samband við lögregluna á höfuðborgarsvæðinu.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Innlent »

Skoða mál stúlku sem skilin var eftir

Í gær, 21:46 Strætó skoðar nú mál þar sem stúlka sem á við þroskahömlun að stríða var skilin ein eftir á röngum áfangastað. Ljóst er að pöntunin sem móðir stúlkunnar sendi inn var hárrétt en rangt skráð inn í kerfið af starfsmanni Strætó. Meira »

Geimfaraþjálfun á Húsavík

Í gær, 21:44 Samstarfssamningur var í morgun undirritaður milli fulltrúa Könnunarsafnsins á Húsavík, ICEXtech á Húsavík og hins finnska fyrirtækis Space Nation um undirbúning geimfaraþjálfunar á Íslandi fyrir nema á vegum Space Nation. Meira »

„Of margir stormar á þessu ári“

Í gær, 21:36 „Það hafa verið of margir stormar á þessu ári, þannig að það hljóta að hafa losnað skrúfur því neðri hlutinn losnaði,“ segir Klaus Ortlieb, einn eigenda Hlemmur Square, um skiltið sem hangir á bláþræði á húsinu. Hann óttaðist um öryggi vegfarenda og hafði því samband við lögreglu og björgunarsveit. Meira »

Stórt skilti hangir á bláþræði

Í gær, 21:01 Lögreglan og björgunarsveit voru kölluð að hótelinu Hlemmur Square fyrr í kvöld vegna þess að stórt skilti hangir á bláþræði framan á húsinu í óveðrinu sem núna gengur yfir höfuðborgarsvæðið. Meira »

Mikið um vatnsleka vegna veðurs

Í gær, 20:31 Slökkviliðið á höfuðborgarsvæðinu á í nógu að snúast með að sinna útköllum vegna vatnstjóns. Mikil úrkoma og klaki yfir niðurföllum veldur því að mikill vatnsflaumur hefur myndast víða. Meira »

Lífið er íslenskur saltfiskur

Í gær, 20:07 Matreiðslumeistararnir Guillem Rofes, Jordi Asensio og Francisco Diago Curto frá Barcelona urðu hlutskarpastir í keppninni Islandia al Plat, sem Íslandsstofa hélt þar í borg í tengslum við kynningu á íslenskum saltfiski í haust sem leið. Meira »

Hönnunarverkfræðingur gerðist jógakennari

Í gær, 19:19 Sæunn Rut Sævarsdóttir býr ásamt breskum kærasta sínum í litlum bæ rétt utan við Oxford í Bretlandi. Þar kennir hún jóga en hún á að baki jógakennaranám í Vinyasa Flow frá Yoga London. Að kenna jóga var þó ekki alltaf ætlunin en ýmislegt æxlaðist öðruvísi en til stóð í upphafi. Meira »

Bragi sóttist sjálfur eftir breytingu

Í gær, 20:00 Ársleyfi Braga Guðbrandssonar, forstjóra Barnaverndarstofu, frá stofnuninni tengist ekki kvörtunum frá barna­vernd­ar­nefnd­um höfuðborg­ar­svæðis­ins í hans garð. Hann sóttist sjálfur eftir breytingu í starfi. Meira »

Segir þjónustu við vogunarsjóði í 1. sæti

Í gær, 19:09 Sigmundur Davíð Gunnlaugsson, formaður Miðflokksins, segir að þjónusta við vogunarsjóði sé sett í 1. sæti hjá íslenskum stjórnvöldum. Meira »

Þungar og óviðunandi vikur

Í gær, 18:49 „Síðustu vikur hafa verið þungar undir fæti hjá okkur og óviðunandi á stundum,“ segir Páll Matthíasson, forstjóri Landspítalans, í vikulegum forstjórapistli sínum. Meira »

Sjúkratryggingar segja ekki upp samningum

Í gær, 18:24 Sjúkratryggingar Íslands ætla ekki að segja upp rammasamningum við sérgreinalækna og sjúkraþjálfara þar til velferðarráðuneytið hefur tekið afstöðu til tillagna um nauðsynlegar aðhaldsaðgerðir. Þetta er gert að beiðni Svandísar Svavarsdóttur heilbrigðisráðherra. Meira »

Fann 400 kannabisplöntur í Kópavogi

Í gær, 18:22 Lögreglan á höfuðborgarsvæðinu hefur að undanförnu stöðvað kannabisræktun á nokkrum stöðum í umdæminu, en í þeirri stærstu var lagt hald á nærri 400 kannabisplöntur. Meira »

Svandís tekur við málum af Guðmundi

Í gær, 18:13 Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra ætlar að bera það upp við forseta Íslands að Svandís Svavarsdóttir heilbrigðisráðherra taki við fjórum málum af Guðmundi Inga Guðbrandssyni umhverfisráðherra. Meira »

Tekur yfir eignir United Silicon

Í gær, 17:29 Samkomulag hefur náðst á milli skiptastjóra þrotabús United Silicon og Arion banka um að bankinn fái að ganga að sínum veðum og taka yfir allar helstu eignir félagsins. Meira »

Vindorkuver rísi ekki á verndarsvæðum

Í gær, 16:40 Ekki á að reisa vindorkuvirkjanir á verndarsvæðum eða öðrum sambærilegum svæðum, jafnvel þó að þau njóti ekki verndar samkvæmt lögum. Þetta er mat Landverndar sem telur raunar þörfina fyrir vindorkuvirkjanir ekki vera jafnaðkallandi á Íslandi og víða annars staðar. Meira »

Gylfi áfram í peningastefnunefnd

Í gær, 17:57 Forsætisráðherra hefur endurskipað dr. Gylfa Zoëga, prófessor í hagfræði við Háskóla Íslands, fulltrúa í peningastefnunefnd Seðlabanka Íslands samkvæmt ákvæði í lögum nr. 36/2001, um Seðlabanka Íslands. Meira »

Sendibíll valt á Breiðholtsbraut

Í gær, 17:19 Sendibíll valt á Breiðholtsbraut fyrir skömmu. Ljósmyndari mbl.is var á ferðinni en ekki var lokað fyrir umferð vegna óhappsins. Bifreiðin liggur á hliðinni á umferðareyju. Meira »

Andlát: Ólöf Pálsdóttir myndhöggvari

Í gær, 16:32 Ólöf Pálsdóttir myndhöggvari, heiðursfélagi í Konunglega breska myndhöggvarafélaginu, lést síðastliðinn miðvikudag, 21. febrúar, 97 ára að aldri. Meira »
Múrari
Múrari: Lögg. múrarame.og málari geta bætt við sig verkefnum, múrverk, flísalagn...
Olíumálverk eftir Ásgrím Jónsson
Olíumálverk eftir Ásgrím Jónsson, málað í Húsafelli. Stærð ca. 70x63 cm. Uppl í ...
Anne-Gaëlle et Benjamin
Le plus beau des voyages c'est celui que nous accomplissons désormais, celui qui...
 
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og b...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Aflamark
Tilkynningar
??????? ??????????????? ? ??? ?? ????...
Framhalds uppboð
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...