Fjarveru Baldurs harðlega mótmælt

Breiðafjarðaferjan Baldur.
Breiðafjarðaferjan Baldur. mbl.is/Sigurður Bogi

Bæjarstjórn Vesturbyggðar og hreppsnefnd Tálknafjarðarhrepps mótmæla harðlega þeirri einhliða ákvörðun Vegagerðarinnar að flytja Breiðafjarðarferjuna Baldur í Landeyjahöfn til að þjónusta íbúa Vestmannaeyja. Þá benda Sæferðir á að stjórnvöldum hafi margoft verið bent á nauðsyn varaferju til afleysinga.

Á vef Sæferða kemur fram að farþegaferjan Særún fer ferðir á milli Stykkishólms og Flateyjar og áfram til Brjánslækjar eftir þörfum. Búið er að koma upp áætlun vegna þessa. „Þó svo að okkur hjá Sæferðum sé fyllilega ljóst að þessi röskun á áætlun Baldurs mun valda viðskiptavinum óþægindum vonum við að það verði sem allra minnst.

Sæferðir hafa margoft bent stjórnvöldum á mikilvægi þess að í landinu sé varaferja til að leysa Baldur og  Herjólf af, þegar svona tilvik koma upp og lagt fram tillögur þar að lútandi. Við teljum að þetta atvik staðfesti mikilvægi þess að slík ferja sé til staðar í landinu.“

Engin aðgerðaráætlun til

Bæjarstjórn Vesturbyggðar og hreppsnefnd Tálknafjarðarhrepps sendu frá sér ályktun vegna málsins þar sem á það sé bent að Baldur sé fluttur burtu án þess að fyrir liggi aðgerðaáætlun um hvernig skuli staðið að því að þjónusta íbúa og fyrirtæki á sunnanverðum Vestfjörðum á meðan Baldur er fjarverandi.

„Sveitarstjórnirnar hafa fullan skilning á vanda Eyjamanna sem enn og aftur sýnir mikilvægi þess að ný ferja til Vestmannaeyja verði keypt svo fljótt sem verða má, enda var Landeyjahöfn ekki hönnuð með núverandi Herjólf í huga.“

Þá hafa sveitarstjórnirnar áhyggjur af mögulega langri fjarveru Baldurs frá Breiðafjarðarsiglinum sem koma sér mjög illa á þessum árstíma enda ástand vega á sunnanverðum Vestfjörðum ekki með þeim hætti að hægt sé að treysta á að samgöngur séu greiðar.

„Þá er allra veðra von og vegir geta orðið ófærir í einu vetfangi. Vegagerðin boðar allt að 10 daga fjarveru en reynslan sýnir að það verður alltaf lengri tími.

Baldur er aðalflutningaleið fyrirtækja á sunnanverðum Vestfjörðum. Atvinnulífið treystir á greiðar samgöngur enda mikil verðmæti sem þarf að koma til skila frá atvinnulífinu á Patreksfirði, Tálknafirði og Bíldudal á markaði innanlands sem utan.“

Gera kröfu um sólarhringsþjónustu

Sveitarstjórnirnar gera þá kröfu til Vegagerðarinnar að sólahringsþjónusta og aðstoð verði við flutningabíla upp erfiða hjalla og hálsa á Vestfjarðavegi 60, alla daga þar til  Baldur snýr til baka.

Vegagerðin hefur hins vegar lofað að leggja ríka áherslu á að halda veginum um Barðaströnd eins greiðfærum og kostur er. Þjónustutími verði lengdur fram á kvöld, veghefill verði í Gufudalssveit til að viðbragstími styttist ef þörf verður á slíkri þjónustu og eftirlit aukið og þannig upplýsingagjöf verði tíðari.

Eftir því sem tilefni gefast til verður hálkuvarið umfram gildandi verklagsreglur. Þá boðar Vegagerðin að náið samstarf verði haft við flutningafyrirtækin á svæðinu.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Innlent »

„Jarðarför“ Okjökuls vekur athygli

10:01 Formleg kveðjuathöfn á jöklinum Ok í Kaldadal í Borgarfirði í gær hefur vakið heimsathygli. Sumir fjölmiðlar, svo sem AP og BuzzFeed, tala jafnvel um jarðarför jökulsins á meðan aðrir segja sorgarástand ríkja á Íslandi. Meira »

Tapaði 8 milljörðum á falli WOW

09:28 Skúli Mogensen segir fráleitt að halda því fram að hann og hans fólk hafi ekki unnið að heilindum í einu og öllu við uppbyggingu og við að reyna að verja WOW air falli. Þetta kemur fram í tilkynningu sem fyrrverandi forstjóri WOW hefur sent frá sér. Hann segist hafa tapað 8 milljörðum á falli WOW. Meira »

Setja upp rafræn biðskýli

08:33 Vinna er hafin við að skipta út biðskýlum borgarinnar og eru fyrstu tvö komin upp við Kringlumýrarbraut og Faxafen.  Meira »

Farvegur Dragár þornaði upp

08:18 Dragá í Skorradal, milli Litlu- og Stóru Drageyrar hefur þornað upp í sumar en á svæðinu hefur varla rignt síðan um miðjan maí að sögn Péturs Davíðssonar á Grund 2 í Skorradal. Meira »

Vilja stækka kjúklingabú til muna

07:57 Matfugl áformar að reisa fjögur 100 metra löng hús á Hurðarbaki í Hvalfjarðarsveit þar sem fyrirtækið rekur kjúklingabú, til viðbótar við tvö hús sem fyrir eru. Meira »

Mest ávöxtun á Vestfjörðum

07:37 Mest ávöxtun af útleigu þriggja herbergja íbúðarhúsnæðis þar sem leigusali er einstaklingur er á Vestfjörðum, þar sem hún er 11,1% og næstmest er hún á Austurlandi þar sem hún er 10,5%. Meira »

Óráðið veður tekur við

07:02 Afar erfitt er að ráða í veðurhorfur fyrir næstu daga en nú þegar norðanáttin er að leggja upp laupana tekur við fremur óráðið veður. Meira »

Ofurölvi ók á þrjá bíla

06:08 Ofurölvi kona var handtekin um kvöldmatarleytið í gærkvöldi eftir að hún hafði ekið á þrjár bifreiðar við fjölbýlishús í Breiðholti (hverfi 109). Meira »

Blæddi mikið eftir árás

05:54 Maður sem var sleginn í höfuðið með glasi var fluttur með sjúkrabifreið á Landspítalann á ellefta tímanum í gærkvöldi með mikla blæðingu úr höfði. Ökumaður er alvarlega slasaður eftir bílveltu við Rauðhóla í gærkvöldi. Meira »

Andlát: Eymundur Matthíasson

05:30 Eymundur Matthíasson lést 16. ágúst síðast liðinn eftir langvinn veikindi. Eymundur stofnaði hljóðfæraverslunina Sangitamiya á Klapparstíg árið 2005, en þar eru seld hljóðfæri frá öllum heimshornum. Meira »

Setja viðræður í nýtt ljós

05:30 Upplýsingar um launaþróun forstjóra ríkisfyrirtækja setja kjaraviðræður BHM við ríkisvaldið í nýtt ljós að sögn Þórunnar Sveinbjarnardóttur, formanns BHM. Upplýsingarnar sem um ræðir komu fram í svari við fyrirspurn Þorsteins Víglundssonar, þingmanns Viðreisnar, til fjármálaráðherra. Meira »

Segir ekki nóg að grípa til skattaaðgerða

05:30 Páll Magnússon, formaður allsherjar- og menntamála- nefndar, segist vona og treysta því að hægt verði að grípa til aðgerða sem bæti rekstrarstöðu einkarekinna fjölmiðla á Íslandi. Meira »

„Vitni að dapurlegri stund“

05:30 „Í gær urðum við vitni að dapurlegri stund í sögunni þegar við klifruðum upp á það sem áður var jökullinn Ok, til að setja þar upp skilti til að minnast eyðingar hans.“ Meira »

87,8% vegna mannlegra mistaka

05:30 Mannleg mistök eru langalgengasta orsök umferðarslysa eða 87,8%. Þetta kemur fram í rannsókn verkfræðistofunnar Mannvits á slysum á stofnbrautum höfuðborgarsvæðisins. Var Rannsóknin unnin með styrk frá Vegagerðinni sem birti jafnframt rannsóknina. Meira »

20 fylgjast með komu Angelu Merkel

05:30 Tuttugu þýskir fréttamenn eru komnir til Íslands til þess að fylgjast með heimsókn Angelu Merkel, kanslara Þýskalands, að því er áreiðanlegar heimildir Morgunblaðsins herma en hún kemur til landsins í dag. Meira »

Katrín verður ekki á landinu

05:30 Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra og formaður Vinstrihreyfingarinnar – græns framboðs, staðfesti í samtali við Morgunblaðið í gærkvöldi að hún yrði ekki stödd hér á Íslandi þegar Mike Pence, varaforseti Bandaríkjanna, kæmi í heimsókn til Íslands hinn 4. september næstkomandi. Meira »

Óvissa um áhrif skýjalöggjafar

05:30 Bæði Evrópska persónuverndarráðið og Evrópska persónuverndarstofnunin telja nauðsynlegt að farið sé yfir gildandi alþjóðasamninga Evrópusambandsins við Bandaríkin vegna skýjalöggjafar Bandaríkjanna. Meira »

Hafa sinnt verkefnum vegna sæstrengs

Í gær, 22:46 Tvö íslensk almannatengslafyrirtæki hafa sinnt verkefnum fyrir erlenda fjárfesta sem hafa áhuga á því að leggja sæstreng fyrir rafmagn á milli Íslands og Bretlands, en mikið hefur verið rætt um slíkan sæstreng í umræðunni sem átt hefur sér stað um þriðja orkupakka Evrópusambandsins. Meira »

Ok, tragikómískt hvarf

Í gær, 22:15 Jón Gnarr fór að fjallsrótum Oks í morgun þar sem hópur fólks var kominn saman til að reisa minnisvarða horfnum jökli. Það var kalt og ljóst að Kaldidalur er ekki orðinn Hlýidalur, þrátt fyrir hamfarahlýnun. Meira »
Vantar gæslu fyrir kisu/kisann?
www.kattholt.is rekur hótel fyrir kisu/kisann.Hafið samband við kattholt@katthol...
EIGUM ALLSKONAR STIGA Á LAGER
Einnig sérsmíði, sjáið úrvalið t.d. á: www.sogem-stairs.com/en_home-home.php L...
HARMÓNIKUHURÐIR SPARA MIKIÐ PLÁSS
Smíðum eftir máli, oft afgreiddar samdægurs, verð frá kr. 13.900,- Sími 615 175...