Kvennastörf verst úti

mbl.is/Ómar

Viðvaranir Samtaka starfsmanna fjármálafyrirtækja (SSF) um að fjársýsluskattur sem leggst á eina starfsstétt á vinnumarkaði leiði til fækkunar starfa kvenna í útibúum, þjónustuverum og bakvinnslu fjármálafyrirtækja, hafa gengið eftir, að mati samtakanna.

„[...] frá upphafi álagningar 1. janúar 2012 hafa rúmlega 100 starfsmenn í framangreindum þjónustustörfum misst vinnuna, þar af 90 konur,“ segir í umsögn samtakanna til efnahags- og viðskiptanefndar Alþingis. Þar er áformum um hækkun skattsins úr 5,45% í 6,75% mótmælt harðlega.

Í umfjöllun um mál þetta í Morgunblaðinu í dag segir Friðbert Traustason, formaður SSF, r sömu lögmál hér á ferð og t.a.m.við gjaldtökuna af fiskveiðunum. Hún komi alltaf niður á störfum.

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:

Bloggað um fréttina

Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 2.090 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »