Blæðandi þjóðvegur stórhættulegur

Rífa þurfti dekk undan fólksbíl í kvöld til að losa ...
Rífa þurfti dekk undan fólksbíl í kvöld til að losa innri bretti sem höfðu rifnað upp vegna tjörunnar.

Lögreglan á Blönduósi telur ekki annað fært í stöðunni en að vara fólk við því að keyra um Þjóðveg 1 í bæði Austur- og Vestur-Húnavatnssýslum vegna tjörublæðinga í malbikinu. Lögreglu hefur borist tugir tilkynninga um tjón  og þurfi m.a. í kvöld að rífa dekk undan fólksbíl. Tjaran getur ógnað umferðaröryggi.

Höskuldur Erlingsson varstjóri lögreglunnar á Blönduósi segir að ástandið hafi verið slæmt á föstudag, skánað aðeins yfir helgina en sé nú mjög slæmt. „Við erum búin að fá tvær tilkynningar í kvöld um skemmdir á fólksbílum. Þetta er bara stórhættulegt.“

Rifu dekkin undan bílnum

Skemmdir vegna tjörunnar verða bæði á lakki bílsins sem og í hjólabúnaðinum að sögn Höskuldar. „Ég fór að aðstoða fólk áðan þar sem bæði innri brettin að framan höfðu rifnað upp. Það hlóðst svo mikil tjara á dekkin sem fór svo að slást til og skemmdi brettin. Við urðum að rífa dekkin undan bílnum til þess að ná að klippa innri brettin burt svo hann gæti haldið áfram. Bíllinn var mjög skemmdur því það var líkað búið að slást utan á hann.“

Höskuldur hafði nýlokið við að aðstoða fólkið þegar lögreglu barst önnur tilkynning. „Þá hringdi ökumaður sem hafði verið á norðurleið á splunkunýjum bíl, keyrðan 1500 kílómetra, en þá voru komin göt á báðum brettum að framan og þó nokkuð mikið tjón. Og þær skipta tugum tilkynningarnar.“

Eftir að taka afstöðu til bótaskyldu

Vegagerðin setti í kvöld inn tilkynningu um vetrarblæðingarnar á vef sinn þar sem vegfarendum sem lenda í tjóni vegna blæðinganna er bent á að hafa samband við Sjóvá og fylla út tjónaskýrslu. Í framhaldi af því verði tekin afstaða til bótaskyldu. Telur Vegagerðin líklegt að orsakavaldurinn sé samspil þess að undanfarið hefur skipst á þýða og frost samhliða því að mikið hefur verið saltað og sandað.

„Allt þetta þarfnast skoðunar og rannsóknar. Atvik sem þessi eru ekki algeng en erfitt er að bregðast við, ólíklegt er talið að það dugi að sanda þessi blæðingasvæði þótt það virki ágætlega á blæðingar að sumri til. En þær eru allt annars eðlis,“ segir í tilkynningu Vegagerðarinnar.

Dekkin missa allt grip

„Við getum ekkert annað en varað fólk við því að vera á ferli á meðan þetta ástand varið því það getur setið uppi með tjón á bílunum sínum. Þannig er bara staðan, það leynir sér ekkert að bílar eru farnir að skemmast verulega út af þessu“ segir Höskuldur. 

Auk skemmda getur tjaran ógnað umferðaröryggi því margir hafa lent í því að þykkt lag af tjöru sest munstrið á dekkjunum sem verða alveg slétt. Höskuldur segir ökumenn finna að þeir missi gripið á veginum. Enn sem komið er er þó ekki vitað til þess að óhöpp hafi orðið í umferðinni vegna þessa.

Vandinn er hins vegar sá að blæðingarnar eru á löngum kafla þjóðvegar númer 1 þar sem umferð er mikil og eiga margir þess ekki kost að fara annars staðar. Að sögn Höskuldar hefur ástandsins orðið vart allt frá Blönduósi til Hrútafjarðar. Hann segir erfitt að ætlast til þess að fólki að ferðast ekki um Hringveginn nema nauðsyn beri til, en það þurfi allavega að vera upplýst um að það geti lent í skemmdum.

„Ég keyrði sjálfur þarna um hluta vegarins í kvöld og þetta er bara eins og hraun. Tjöruklessur um allan veg og ekkert eins og það á að vera.“

Vegagerðin vonast til þess að ástandið batni þegar kólni í veðri. Vegagerðin bendir á að eigendur bíla sem tjara sest á í miklum mæli geti fengið beiðni fyrir þrifum hjá Vegagerðinni. Fara þarf á næstu starfsstöð Vegagerðarinnar og láta skoða bílinn.

Vegurinn að flettast upp

Þykkt lag af tjöru sest í munstrið á dekkjunum sem ...
Þykkt lag af tjöru sest í munstrið á dekkjunum sem verða alveg slétt og missa allt grip á veginum.
Tjöruskemmdir hafa orðið bæði á flutningabílum og fólksbílum.
Tjöruskemmdir hafa orðið bæði á flutningabílum og fólksbílum.
mbl.is

Innlent »

76 nemendur útskrifuðust frá Bifröst

Í gær, 19:18 76 nemendur útskrifuðust frá Háskólanum á Bifröst við hátíðlega athöfn í dag. Útskriftarhópurinn samanstóð af nemendum úr viðskiptadeild, félagsvísinda- og lagadeild, námi í verslunarstjórnun og Háskólagátt. Háskólinn á Bifröst er 100 ára á þessu ári. Meira »

Limlestar til að forðast útskúfun

Í gær, 19:15 Foreldar stúlkubarna víða í Afríku og Asíu líða oft vítiskvalir yfir því að þurfa að láta dætur sínar gangast undir limlestingar á kynfærum. Aðgerð sem er ekki bara sársaukafull og brot á mannréttindum, heldur getur haft alvarlegar afleiðingar í för með sér, jafnvel leitt til dauða. Meira »

Fimm efstu í forvali VG í Reykjavík

Í gær, 19:08 Rafrænt forval fór fram í dag hjá Vinstri grænum í Reykjavík og lauk því klukkan 17. Valið var í efstu fimm sæti framboðslista hreyfingarinnar í borgarstjórnarkosningunum sem fara fram 26. maí. Líf Magnudóttir skipar efsta sætið, Elín Oddný Sigurðardóttir annað og Þorsteinn V. Einarsson það þriðja. Meira »

Enski boltinn rýfur heimilisfriðinn

Í gær, 18:59 Leikdeild Eflingar býður þetta árið upp á gamansöngleikinn Stöngin inn eftir Ólafsfirðinginn Guðmund Ólafsson. Sögusviðið er lítið sjávarþorp þar sem konur ákveða að setja eiginmenn sína út í kuldann vegna áhuga þeirra á enska boltanum. Meira »

Cooper ásamt 60 minutes á Íslandi

Í gær, 18:58 Bandaríski fréttamaðurinn Anderson Cooper er staddur á Íslandi ásamt fylgdarliði frá sjónvarpsstöðinni CBS. Fram kemur á vef Víkurfrétta að Cooper, sem er fréttamaður CNN og 60 Minutes, hafi tekið viðtal á viðtal á Diamond Suites-hótelinu. Meira »

Ferjuðu kindurnar á gúmmíbát

Í gær, 17:38 Nóttin var stormasöm hjá Bergljótu Rist, eigandi hestaleigunnar Íslenski hesturinn í Fjárborg á Hólmsheiði í útjaðri borgarinnar. Slökkviliðið á höfuðborg­ar­svæðinu ásamt björg­un­ar­sveit bjargaði tug­um dýra í hestaleigunnar í nótt eftir að flætt hafði inn í hest­hús og fjár­hús. Meira »

Tók u-beygju í lífinu

Í gær, 17:15 „Við erum miklir vinir og erum í reglulegu sambandi,“ segir Magnús G. Sigurðsson þroskaþjálfi um félaga sinn Kristján sem hann kynntist fyrir 13 árum þegar hann hóf störf í íbúðakjarnanum Skipholti. Hann tók u-beygju í lífinu eftir að hann kynntist starfi með fötluðum, hætti sem rafvirki og fór í þroskaþjálfanám. Meira »

Betra útlit til ferðalaga

Í gær, 17:21 Nokkur straumhvörf eru að verða með veðrinu í dag að sögn veðurfræðings Vegagerðarinnar. Upp frá þessu mun veðrið róast og í stað vetrarlægða í runum tekur við letilegt háþrýstisvæði. Engu að síður má til morguns búast við éljum á fjallvegum og eins frystir í bjartviðri ansi víða í nótt. Meira »

Hræðist pólitíska tengingu Eflingar

Í gær, 16:02 Ingvar Halldórsson, oddviti A-listans í kosningu til stjórnar Eflingar, segir mjög óeðlilegt hvernig formenn annarra stéttarfélaga og stjórnmálaöfl hafi beitt sér í kosningabaráttunni. Hann vill Eflingu áfram innan ASÍ og segist hafa áhyggjur ef félagið verði beintengt pólitík. Meira »

Rökkvi þefaði upp 100 gr. af kannabis

Í gær, 15:54 Síðdegis í gær var maður handtekinn þegar hann var að koma með Herjólfi til Vestmannaeyja en í fórum hans fundust um 100 gr. af kannabis. Þetta er annað málið á einni viku þar sem nokkuð magn fíkniefna finnst á farþega sem er að koma til Eyja. Meira »

Framboðslisti Miðflokksins í Reykjavík kynntur

Í gær, 15:19 Stjórn Miðflokksfélags Reykjavíkur kynnti í dag 11 efstu sætin á framboðslista flokksins fyrir komandi borgarstjórnarkosningar. Vigdís Hauksdóttir skipar efsta sætið, Vilborg Hansen annað og Baldur Borgþórsson það þriðja. Meira »

Þrír fluttir á slysadeild eftir bílslys

Í gær, 15:15 Þrír voru fluttir á sjúkrahús eftir að bíll ók á ljósastaur á Hafnarfjarðarvegi skammt frá Hamraborg í Kópavogi rétt fyrir klukkan þrjú í dag. Tveir bílar úr gagnstæðri átt rákust saman með þeim afleiðingum að annar endaði á ljósastaurnum. Ekki er vitað um líðan þremenninganna. Meira »

Listi Samfylkingar og óháðra klár

Í gær, 14:35 Framboðslisti Samfylkingarinnar og óháðra í Reykjanesbæ fyrir komandi sveitarstjórnarkosningar var samþykktur með lófataki á félagsfundi í dag. Meira »

Íslendingar uppræti úrelt viðhorf

Í gær, 14:11 Rektor Háskóla Íslands sagði við brautskráningu 437 kandídata í dag að Íslendingar þyrftu að uppræta úrelt viðhorf, mannskemmandi venjur og þá valdníðslu sem afhjúpuð hefði verið á undanförnum mánuðum í samskiptum kynjanna. Meira »

Rigndi fyrir hálfan mánuð í gær

Í gær, 12:48 Mest úrkoma á landinu í nótt var í Reykjavík. Á sólarhring, frá klukkan 9 í gærmorgun til 9 í morgun, mældist 33,3 millimetra úrkoma í borginni. Er það nær helmingur meðalúrkomu í febrúarmánuði, en hún er um 72 millimetrar í Reykjavík. Meira »

Snappari í aðalhlutverki

Í gær, 14:22 Einn vinsælasti snappari landsins, Hjálmar Örn Jóhannsson, er kominn á hvíta tjaldið. Grínmyndin Fullir vasar var frumsýnd á föstudag, og leikur Hjálmar aðalhlutverkið. Hann trúir að fólk geti látið drauma sína rætast ef það hefur jákvæðni að leiðarljósi. Meira »

Neyðarlúgur opnar vegna úrkomu

Í gær, 13:11 Neyðarlúgur skólphreinsistöðva borgarinnar hafa sumar hverjar verið opnar með hléum síðasta sólarhringinn. Að sögn Ólafar Snæhólm Baldursdóttur, upplýsingafulltrúa Veitna, er ástæðan mikil úrkoma síðasta sólarhringinn og tilheyrandi álag á fráveitukerfinu. Meira »

Áslaug Arna gefur ekki kost á sér

Í gær, 12:20 Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir, sem hefur verið starfandi varaformaður Sjálfstæðisflokksins, gefur ekki kost á sér sem varaformaður flokksins á landsfundi flokksins í mars. Meira »
UHD skjáir ( 4k )
Upplýsingar gefur Ólafur hjá Varmás ehf. sími 566 8144 ...
INTENSIVE ICELANDIC, ENGLISH & NORWEGIAN f. foreigners - ÍSLENSKA f. útlendinga - ENSKA f. fullorðna - NORSKA
START/BYRJA: 2018: 5/3, 2/4, 30/4, 28/5, 25/6, 23/7, 3/9, 1/10, 29/10, 26/11: ...
3 sófaborð úr massífum við
Til sölu 3 sófaborð úr massífum við, bæði lítil og stærri. Seljast ódýrt. Egger...
Rómversk messubók
Rómversk messubók, aðeins 50 eintök gefin út og þar af flest eintök í vörslu kaþ...
 
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa frá kl. 9,...
Aðalfundur ramma hf. aðalfundur ra
Fundir - mannfagnaðir
Aðalfundur Ramma hf. ...
Uppboð
Tilkynningar
UPPBOÐ Boðnir verða up...
Formannskjör
Fundir - mannfagnaðir
Formannskjör í Sjúkraliðafélagi Ísla...