„Stórtíðindi fyrir íslenskt efnahagslíf“

mbl.is/Eggert

Rætist spár um 15% árlegan vöxt í ferðaþjónustu út þennan áratug mun það hafa mikla efnahagslega þýðingu og gera greinina að leiðandi atvinnuvegi í landinu. Án þessa vaxtar yrðu hagvaxtarhorfur mun lakari.

Þetta er mat Ingólfs Bender, forstöðumanns Greiningar Íslandsbanka, sem segir greinina orðna leiðandi grein í sköpun gjaldeyristekna.

„Ferðaþjónustan er orðin lykilgrein í íslenska hagkerfinu og sú grein sem leiðir hagvöxt. Við sjáum á nýjum tölum um hagvöxt að ferðaþjónustan knýr áfram vöxtinn. Ef spár um 15% árlegan vöxt ferðaþjónustunnar fram til 2020 rætast yrðu það stórtíðindi fyrir íslenskt efnahagslíf,“ segir Ingólfur í umfjöllun um mál þetta í Morgunblaðinu í dag.

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:

Bloggað um fréttina

Fleira áhugavert
Fleira áhugavert