Síldinni ekki smalað næstu daga

Fjöldi smárra báta úr síldveiðiskipum á svæðinu fylgdi síldinni eftir …
Fjöldi smárra báta úr síldveiðiskipum á svæðinu fylgdi síldinni eftir í kjölfar þess að notast var við hvellhettur til þess að fæla síldina úr Kolgrafafirði. mbl.is/Árni Sæberg

Tilraunum til að smala síld út úr Kolgrafafirði með því að henda smásprengjum í fjörðinn verður að óbreyttu ekki haldið áfram næstu daga. Súrefnismettun í firðinum er talin vera næg fyrir þau 60 þúsund tonn af síld sem áætlað er að séu þar.

Bjarni Sæmundsson, skip Hafrannsóknastofnunar, er nú í leiðangri þar sem verkefnið er að mæla stærð og útbreiðslu síldarstofnsins. Komi í ljós að síldin hafi að stærstum hluta fundið sér vetrarstöðvar fyrir sunnan og suðaustan land er vandinn ekki talinn eins bráður og áður var óttast.

Þorsteinn Sigurðsson, sviðsstjóri nytjastofna hjá Hafrannsóknastofnun, segir að eigi að síður verði áfram haldið áfram að þróa þær aðferðir sem notaðar voru í síðustu viku við smölun síldar með smásprengjum. Þær hafi að mörgu leyti reynst vel, en sníða þurfi af þeim nokkra hnökra.

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 2.185 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »