Óvenju grófar líkamsárásir

Stefán Blackburn, Stefán Logi Sívarsson og Hinrik Geir Helgason við ...
Stefán Blackburn, Stefán Logi Sívarsson og Hinrik Geir Helgason við aðalmeðferð málsins í Héraðsdómi Reykjavíkur.

Héraðsdómur Reykjavíkur, sem dæmdi Stefán Loga Sívarsson og Stefán Blackburn í sex ára fangelsi í dag, segir að þegar refsing hafi verið ákveðin verði að hafa í huga að þeir hafi verið sakfelldir fyrir óvenju grófar líkamsárásir sem ekki verði betur séð en í sumum tilfellum hafi verið pyntingar.

Fram kemur í dómnum, sem er mjög ítarlegur, að þeir hafi svipt þeir brotaþola frelsi í langan tíma og beitti Stefán Logi mann nauðung. 

Í dómnum segir, að þeir hafi svipt brotaþola, sem um geti í ákæru ríkissaksóknara, frelsi í langan tíma og beitti Stefán Logi annan þeirra nauðung. Hvorugur brotaþola hafði gert nokkuð það á hlut ákærðu er gat gefið þeim tilefni til þessara árása.

Þá er ákærði Stefán Logi sakfelldur fyrir lífshættulega atlögu að barnsmóður sinni. 

Auk þeirra var Davíð Freyr Magnússon dæmdur í þriggja og hálfs árs í fangelsi og þeir Hinrik Geir Helgason og Gísli Þór Gunnarsson voru dæmdir í tveggja og hálfs árs fangelsi hvor fyrir sinn hlut. 

Ríkissaksóknari gaf út ákæru á hendur mönnunum 2. október síðastliðinn og framhaldsákæru sem var gefin út 14. október sl. Hún er í fjórum köflum.

Í fyrsta kafla ákæru ríkissaksóknara er þeim Stefáni Loga, Stefáni Blackburn, Gísla Þór og Hinriki Geir gefin að sök sérstaklega hættuleg líkamsárás á mann og að hafa svipt hann frelsi. Þeir neituðu allir sök. 

Héraðsdómur komst m.a. að þeirri niðurstöðu að þeir Gísli Þór og Hinrik Geir hefðu svipt manninn frelsi sínu, flutt hann á milli staða og að það hefði verið gert að undirlagi Stefáns Loga. 

Stefán Logi er m.a. sakfelldur fyrir að ráðast á barnsmóður sína og vefja belti um háls hennar, en í niðurstöðu dómsins kemur fram að það sé „stórhættulegt að vefja belti utan um háls manns og herða að.“ Brotið varðar 2. mgr. 218. gr. almennra hegningarlaga, þar segir: „Nú hlýst stórfellt líkams- eða heilsutjón af árás eða brot er sérstaklega hættulegt vegna þeirrar aðferðar, þ. á m. tækja, sem notuð eru, svo og þegar sá, er sætir líkamsárás, hlýtur bana af atlögu, og varðar brot þá fangelsi allt að 16 árum.“

Hann er jafnframt fundinn sekur um að hafa haft í hótunum við barnsmóður sína. Sömuleiðis fyrir húsbrot og líkamsárás er hann var staddur á heimili foreldra barnsmóður sinnar. Hann var sakfelldur fyrir að ráðast á föður hennar, fyrir að hafa komið þangað í heimildarleysi og fyrir eignarspjöll.

Stefáni Loga og Stefáni Blackburn var m.a. gefið að sök að hafa beitt mann ofbeldi, en þeir voru sakaðir um að hafa slegið manninn ítrekað með hnefum í andlit, með stórri kylfu í hnéskeljar, handarbak hans og með minni kylfu ítrekað í höfuð og kinnbein sem við það brotnaði, stungu hann og skáru ítrekað með eggvopni og klipptu í eyru hans. Stefán Blackburn var sakaður um að hafa stungið manninn óhreinum sprautunálum ítrekað á meðan ákærði Stefán Logi hélt honum auk þess sem aðrir ákærðu tóku þátt í að slá manninn.

Þeir voru sakfelldir fyrir að beita manninn harkalegu ofbeldi, sem varðar við 2. mgr. 218. gr. almennra hegningarlaga, en þeir voru sýknaðir af því að hafa stungið hann með óhreinum sprautunálum og klippt í eyru hans.

Einnig eru þeir sakfelldir fyrir brot gegn 1. mgr. 226. gr. almennra hegningarlaga, en þar segir: „Hver, sem sviptir annan mann frelsi sínu, skal sæta fangelsi allt að 4 árum.“

Héraðsdómur taldi hins vegar ósannað að Stefán Logi hefði slegið manninn með keðju í andlitið, líkt og honum var gefið að sök í ákæru. Aftur á móti þótti sannað að hann hefði slegið manninn ítrekað hnefahögg í andlitið.

Honum var jafnframt gefið að sök að hafa stungið brotaþolann með óhreinum sprautunálum en um þetta eru engin gögn og var hann því sýknaður af þessu ákæruatriði. Hann var jafnframt sýknaður af því að hafa stungið manninn með skrúfjárni í axlir og brjóst. Stefán Logi var ennfremur sýknaður af því að hafa stungið manninn ítrekað með dúkahníf þegar verið var að flytja hann á milli staða. 

mbl.is

Innlent »

Nefndin staðfestir allar synjanir SÍ

05:30 Úrskurðarnefnd velferðarmála hefur hafnað öllum kærum vegna synjunar Sjúkratrygginga Íslands (SÍ) um greiðsluþátttöku í kostnaði vegna liðskiptaaðgerða hjá Klíníkinni. Meira »

26,3 milljónir í laun og bifreiðastyrki

05:30 Laun yfirstjórnar VR voru 54,2 milljónir króna á seinasta ári og hækkuðu úr 42,6 milljónum frá árinu á undan.  Meira »

Verð á minkaskinnum lækkar aftur

05:30 Verð á minkaskinnum lækkaði um nálægt 5% fyrstu fjóra dagana á marsuppboði danska uppboðshússins Kopenhagen Fur en þar selja íslenskir minkabændur afurðir búa sinna. Meira »

Kynntu hugmyndir sínar á íbúafundi

Í gær, 23:01 Eyþór Arnalds, borgarstjóraefni Sjálfstæðisflokksins, stóð fyrir íbúafundi í Grafarvogi í kvöld ásamt öðrum frambjóðendum flokksins. Meira »

„Blaut þriggja prósentu tuska“

Í gær, 22:09 Ásakanir Ólafs Loftssonar, formanns Félags grunnskólakennara, eru dapurlegar og lítilsvirðing gagnvart kennurum. Þetta segir Ásthildur Lóa Þórsdóttir grunnskólakennari sem er ein þeirra sem Ólafur sakar um „grímulausan áróður“ gegn kjarasamningnum sem grunnskólakennarar felldu í dag. Meira »

Í farbanni vegna kókaíns í útvarpstæki

Í gær, 20:58 Landsréttur hefur staðfest úrskurð Héraðsdóms Reykjavíkur um að karlmaður skuli sæta áframhaldandi farbanni, allt til 13. apríl, vegna gruns um að hafa átt aðild að flutningi fíkniefna til landsins frá Hollandi í desember í fyrra. Meira »

Ganga í Fífunni í kjölfar stangarstökks í Öræfum

Í gær, 19:38 Aldurinn þvælist ekki fyrir fólki, sem mætir í Fífuna, íþróttahöll Breiðabliks í Kópavogi, og gengur sér til heilsubótar á morgnana, sumir alla virka daga. Meira »

Bíða enn svara frá Spáni

Í gær, 20:26 „Málið er enn í sömu stöðu og hefur verið,“ segir Margeir Sveinsson aðstoðaryfirlögregluþjónn í samtali við mbl.is. Íslenska lög­regl­an hef­ur enn ekki fengið lokasvar frá lög­reglu­yf­ir­völd­um á Spáni um rétt­ar­beiðni ís­lenskra stjórn­valda. Meira »

Vissu ekki að um sakamál væri að ræða

Í gær, 19:34 Bæjaryfirvöld í Mosfellsbæ segjast ekki hafa haft upplýsingar um að mál dagmóður sem var dæmd fyrir líkamsárás gegn tæplega tveggja ára barni væri rannsakað sem sakamál fyrr en nokkrum mánuðum eftir að það kom upp. Meira »

Kynleg glíma kynjanna

Í gær, 19:18 Glímukeppni með yfirskriftinni Stríð kynjanna þar sem konur eins og Mánaskin, Legna prinsessa og Lilly stjarna berjast við karla, sem eru stærri en þær á alla kanta, nýtur mikilla vinsælda í Mexíkó. Meira »

Fyrsti vinningur gekk ekki út

Í gær, 19:18 Fyrsti vinningur gekk ekki út í Víkingalottóinu í kvöld en í pottinum voru um 3,2 milljarðar króna.  Meira »

24,8 milljarða arðgreiðslur

Í gær, 19:00 Landsbankinn greiðir samtals út arð að fjárhæð 24,8 milljarða króna á árinu 2018. Þetta var samþykkt á aðalfundi bankans í dag. Meira »

Ásgeir ráðinn upplýsingafulltrúi

Í gær, 18:44 Ásgeir Erlendsson hefur verið ráðinn upplýsingafulltrúi Landhelgisgæslunnar. Hann hefur störf þar í maí en verður áfram einn umsjónarmanna Íslands í dag fram að því. Þetta staðfestir Ásgeir í samtali við mbl.is. Meira »

Persnesk vorhátíð í Ráðhúsinu

Í gær, 18:07 Nú fer fram Nowruz-vorhátíð í Ráðhúsi Reykjavíkur en hún er mikilvæg hjá þjóðarbrotum sem hafa persneskar rætur. 150 manns frá hinum ýmsu löndum taka þátt en margir þeirra eru flóttamenn og hælisleitendur. Eshan Ísaksson segir mestu máli skipta að safna fólkinu saman. Meira »

Mosfellsbær þarf að greiða yfir 20 milljónir

Í gær, 17:44 Héraðsdómur Reykjaness dæmdi í dag Mosfellsbæ til þess að greiða Spennt ehf 20.099.106 krónur með dráttarvöxtum. Þá þarf Mosfellsbær að greiða 2.500.000 krónur í málskostnað. Meira »

Biskup framlengir leyfi sóknarprests

Í gær, 18:30 Biskup Íslands hefur ákveðið að framlengja leyfi Ólafs Jóhannssonar, sóknarprests Grensásprestakalls, ótímabundið á meðan mál hans er til ákvörðunar hjá embættinu. Þetta kemur fram í tilkynningu. Meira »

Ekki sekir um hafa velt bíl á hliðina

Í gær, 17:55 Héraðsdómur Suðurlands hefur sýknað tvo menn sem voru ákærðir fyrir hafa mánudagskvöldið 27. júní 2016 „af gáska og á ófyrirleitinn hátt“ stofnað lífi og heilsu manns og konu í hættu með því að hafa velt bifreið á vinstri hlið er hún stóð kyrrstæð. Meira »

ASÍ tekur ekki sæti í Þjóðhagsráði

Í gær, 16:53 Miðstjórn ASÍ ákvað á fundi sínum í dag að Alþýðusambandið myndi ekki taka sæti í Þjóðhagsráði, þrátt fyrir að ríkisstjórnin hafi ákveðið að útvíkka erindi ráðsins og ræða félagslegan stöðugleika ásamt efnahagslegum stöðugleika. Meira »
ÞÝSKAR STURTUKERRUR OG FJÖLNOTAKERRUR
Sturta aftur og til beggja hliða, lengdir 305,405,502 og 611 cm 1350 til 3500 kg...
Viðeyjarbiblía 1841 til sölu
Til sölu Viðeyjarbiblía frá 1841, upplýsingar í síma 772-2990 eða á netfangið rz...
INTENSIVE ICELANDIC,ENGLISH & NORWEGIAN f. foreigners - ÍSLENSKA f. útlendinga - ENSKA f. fullorðna - NORSKA
ÍSLENSKA, ENSKA, NORSKA: START/BYRJA: 2018: 2/4, 30/4, 28/5, 25/6; 23/7, 3/9, 1/...
Teikning eftir Mugg til sölu
Teikning eftir Mugg til sölu, úr Sjöundi dagur í paradís, blýants og tússteiknin...
 
Skipulagsmál
Tilkynningar
Rangárþing ytra Auglýsing um skipulags...
Tillaga að deiliskipulagi
Tilkynningar
Breiðdalshreppur Tillaga ...
Hádegisfundur
Fundir - mannfagnaðir
ses.xd.is Samtök eldri sjálfstæði...
Félagsstarf aldraðra
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og g...