Rætt um fundarstjórn í 321 mínútu

Karl Garðarsson, þingmaður Framsóknarflokks.
Karl Garðarsson, þingmaður Framsóknarflokks. mbl.is

Á fyrstu tveimur þingfundum vikunnar var rætt í 321 mínútu um fundarstjórn forseta í 292 ræðum. Lengst talaði Katrín Júlíusdóttir, þingmaður Samfylkingarinnar, og skammt á eftir komu þeir Steingrímur J. Sigfússon, þingmaður Vinstri grænna, og Árni Páll Árnason, formaður Samfylkingarinnar.

Þetta kom fram í máli Karls Garðarssonar, þingmanns Framsóknarflokksins, í umræðu um störf þingsins á Alþingi í dag. Hann benti á að samkvæmt þingsköpum megi þingmenn koma upp í eina mínútu til að gera athugasemd við fundarstjórn forseta en ekki eigi að nýta þann ræðutíma í annað. Hann hvatti í kjölfarið almenning til að fylgjast með því þegar þingmenn kveða sér hljóðs undir þessum lið og um hvað þeir ræða.

Karl sagði eitt stærsta vandamál Alþingis vera vantraust almennings. Ávallt sé stutt í málþófið og það sé til skammar.

Miklar deilur hafa verið á Alþingi í vikunni vegna ákvörðunar stjórnvalda um að draga til baka umsókn Íslands að Evrópusambandinu. Þingmenn stjórnarandstöðunnar hafa gert það sem þeir geta til að koma í veg fyrir að utanríkisráðherra nái að mæla fyrir þingsályktunartillögunni í þessari viku en í næstu viku verða ekki þingfundir vegna nefndadaga.

mbl.is