Íslendingar óðir í spínat

Spínat er mjög gott að borða fryst og stökkt.
Spínat er mjög gott að borða fryst og stökkt.

Íslendingar eru töluvert duglegri að borða spínat í dag en þeir voru fyrir 10 árum en innflutningur á spínati hefur tæplega fimmfaldast á tímabilinu. Árið 2003 voru ekki nema tæp 25 tonn flutt inn af spínati en sú tala fór upp í 114 tonn á síðasta ári. Aukninguna má rekja til aukinna vinsælda boost-drykkja og hollari lífsstíls landsmanna að sögn innflytjanda.

Hjá gróðrarstöðinni Lambhaga eru seld um þrjú tonn af heimaræktuðu spínati á mánuði. Íslenskir grænmetisbændur eru langt frá því að anna eftirspurn.

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:

Bloggað um fréttina

Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 1.890 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »